Những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ Thông tin có một phần mềm xét tuyển chung cho các trường trên cả nước trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016, đang khiến không ít phụ huynh và thí sinh bất ngờ. Gần 2.300 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT tại TP.HCM 76.140 thí sinh Hà Nội thi THPT
Những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ

Những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ

234
CHIA SẺ

Thông tin có một phần mềm xét tuyển chung cho các trường trên cả nước trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016, đang khiến không ít phụ huynh và thí sinh bất ngờ.

ky-thi-thpt-quoc-gia-33

Thí sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Những ngày gần đây, phụ huynh và thí sinh hết sức bất ngờ trước thông tin sẽ xóa bỏ hình thức xét tuyển theo nhóm trường và càng bất ngờ hơn khi có thông tin có một phần mềm xét tuyển chung cho các trường trên cả nước.

Mặc dù chưa có quyết định cuối cùng về những thay đổi trên, nhưng đại diện Bộ GD&ĐT cũng xác nhận phần mềm xét tuyển chung chỉ là sự thay đổi về mặt kỹ thuật, không bắt buộc các trường phải tham gia.

Theo các chuyên gia, vẫn biết việc thay đổi liên tục các quy định trong những năm đầu triển khai hình thức thi tuyển mới vào ĐH, CĐ là cần thiết, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, nhưng việc cần có một cái nhìn dài hạn, tránh thay đổi quá nhiều và đột ngột sát thời gian thi tuyển là điều cần thiết.

Theo vtv.vn