Những nội dung cần “khắc cốt ghi tâm” khi tiến hành ôn Hóa – Sinh THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia ngày càng đến gần, nhiều thí sinh giờ đây đã gấp rút chuyển sang quá trình ôn luyện, làm đề để có kỹ năng để có kết quả tốt. 

Những nội dung cần “khắc cốt ghi tâm” khi tiến hành ôn Hóa – Sinh THPT quốc gia 2017

Những lưu ý sau đây sẽ giúp thí sinh có những kế hoạch tốt cho quá trình ôn tập của các thí sinh.

Những nội dung cần “khắc cốt ghi tâm” khi tiến hành ôn Hóa – Sinh THPT quốc gia 2017

Nhấn mạnh đối với bài thi khoa học tự nhiên nói chung, môn Hóa học nói riêng, phần thi có hai nội dung là lí thuyết thí sinh khí tiến hành ôn luyện cần nhớ những kiên thức sau.

Đối với ôn môn Hóa học: Thí sinh nên ôn luyện theo các chuyên đề

Chuyên đề lý thuyết: Ôn phần nội dung cơ bản, nhấn mạnh trọng tâm, những lưu ý cần khắc sâu cho học sinh vì đó là phần lí thuyết hay thi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao.

Ngoài ra, sau mỗi chuyên đề, giáo viên cho học sinh tự luyện bài theo bốn mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Chuyên đề bài tập: Sau khi ôn lý thuyết, giáo viên hướng dẫn học sinh vận dụng giải bài. Dạy học sinh giải theo các phương pháp giải nhanh, phương pháp loại trừ nghiệm, lưu ý cho học sinh những điểm hay mắc lỗi khi giải tránh khi làm được bài lại đưa ra kết luận sai.

Lưu ý học sinh khi làm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia đối với môn Hóa học: câu dễ làm trước, khó làm sau. Chú ý khi đọc lời dẫn làm sao không bỏ từ, thừa từ sẽ dẫn đến sai nội dung bài.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần chú ý phần chấm câu và dấu phẩy ngăn cách nội dung dễ ra hướng làm. Khi đọc lời dẫn trong đầu có hướng giải thì làm ngay, còn khi mắc thì câu đó phải được làm lần quay lại.

Đối với môn Sinh học cho kỳ thi THPT quốc gia 

Để kết quả ôn tập cho học sinh lớp 12 đạt hiệu quả, giáo viên cũng như học sinh cần ôn tập phần kiến thức cơ bản bám sát các chủ đề kiến thức lớp 12 đặc biệt là với các bộ đề được kiểm định bởi các Sở cũng như của Bộ.

Sau đó, luyện tập cho học sinh các câu hỏi trắc nghiệm ứng với từng phần kiến thức.

Khi đã hệ thống xong kiến thức từng phần, cho học sinh luyện làm đề (sử dụng nhiều đề khác nhau) và chữa đề để rèn luyện kỹ năng làm bài và hệ thống các kiến thức.

Theo (THPT quốc gia.org).

Tham khảo thêm: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *