Những bài thi THPT Quốc gia có dấu hiệu nghi vấn đều không chấm? Theo quy định chấm thi THPT Quốc gia 2016, những bài thi của thí sinh có dấu hiệu nghi vấn gian lận đều không được chấm Chấm thi THPT Quốc gia 2016 có điểm gì mới? Bài thi bị điểm 1 có được xét tốt nghiệp không? Không để hỗn loạn tuyển sinh Cao đẳng
Những bài thi THPT Quốc gia có dấu hiệu nghi vấn đều...

Những bài thi THPT Quốc gia có dấu hiệu nghi vấn đều không chấm?

517
CHIA SẺ

Theo quy định chấm thi THPT Quốc gia 2016, những bài thi của thí sinh có dấu hiệu nghi vấn gian lận đều không được chấm

ky-thi-thpt-quoc-gia-45

Quy định áp dụng với những môn thi tự luận

Trường hợp đối với bài thi nhàu nát hoặc nghi vấn có đánh dấu, cán bộ chấm thi không chấm mà giao những bài thi này cho Trưởng môn chấm thi xử lý.

Trong từng trường hợp nếu phát hiện bài làm không đủ số tờ, số phách; bài làm trên giấy nháp; bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi; bài làm có chữ viết của hai người, viết bằng hai thứ mực khác nhau trở lên, viết bằng mực đỏ, bút chì hoặc có viết, vẽ những nội dung không liên quan nội dung thi; bài làm nhàu nát hoặc nghi vấn có đánh dấu, cán bộ chấm thi chuyển cho Trưởng môn chấm thi xử lý.

ky-thi-thpt-quoc-gia-12

Công bố điểm thi chậm nhất ngày 20/7

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, đến ngày 20/7, các cụm thi phải kết thúc chấm bài các môn. Sau thời gian trên, thí sinh sẽ biết điểm thi của mình.

Năm 2016 sau khi chấm thi, các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi gửi kết quả đến Bộ GD-ĐT. Bộ sẽ công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền ưu tiên thực hiện thông suốt, tránh sự quá tải như năm ngoái.

Cán bộ chấm thi phải được tập huấn về công tác làm tròn điểm đến hai chữ số, chấm hai vòng độc lập giữa giám thị 1 và giám thị 2. Trong công tác chấm thi phải được thực hiện tốt, tạo sự công bằng và niềm tin cho xã hội. Đồng thời, Bộ sẽ đối sánh giữa kết quả thi lưu tại Hội đồng thi với kết quả thi được cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia.

Theo vtv.vn