Đã có điểm thi Ngữ văn thpt quốc gia năm 2017 đạt 8.75 điểm

Theo đó tại cụm thi thpt quốc gia năm 2017 do Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chủ trì, đến ngày hôm qua đã có bài thi Ngữ văn THPT quốc gia đạt cao nhất 8.75 điểm. 

Đã có điểm thi Ngữ văn thpt quốc gia năm 2017 đạt 8.75 điểm 

Đã có điểm thi Ngữ văn thpt quốc gia năm 2017 đạt 8.75 điểm

Theo đó, chiều ngày hôm qua 29/06 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã thực hiện thanh tra chấm thi thpt quốc gia tại Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.

Đến thời điểm hiện tại, Hưng Yên chấm được khoảng 40% bài thi Ngữ văn. Và đã xuất hiện bài thi ngữ văn thpt quốc gia đạt 8,75 điểm. Theo đó cũng đã có bài thi bị điểm liệt (tức dưới 1 điểm)

Cũng theo ông Phạm Thế Dương – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội đại diện các trường Đại học – Cao đẳng thực hiện giám sát chấm thi tại cụm thi này cho biết:

“mức điểm phổ biến của thí sinh trong bài thi môn Ngữ văn thpt quốc gia những ngày chấm vừa qua dao động phổ biến từ 4-6 điểm. Mức điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại đối với điểm thi Ngữ văn thpt quốc gia là 8,75, mức điểm thấp nhất là 0,75 (điểm liệt) cũng đã có. Những thí sinh bị mức điểm này chủ yếu là do viết linh tinh, ý thức làm bài chưa cao” Ông Dương cho hay.

Còn đối với công tác chấm thi bằng máy đối với bài thi trắc nghiệm khách quan, ông Phạm Thế Dương cũng cho hay:

“nhìn mặt bằng chung cũng như phổ điểm thi thpt quốc gia năm nay chắc chắn sẽ cao hơn năm ngoái. Một phần vì đề thi năm nay được đánh giá là “dễ thở” hơn các kỳ thi thpt quốc gia năm trước. Hơn nữa đề thi thpt quốc gia năm nay tập chung vào nguyên phần kiến thức lớp 12 do đó thí sinh cũng có phần dễ dàng hơn. Đây là lý do giải thích vì sao phổ điểm sẽ cao hơn năm trước”. 

Theo như dự kiến thì đến ngày 3/7 sở GD&ĐT Hưng Yên sẽ hoàn tất chấm thi sau đó sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017 đến toàn bộ thí sinh dự thi tại cụm thi này.

Nhiều thí sinh ngóng  điểm thi các môn thpt quốc gia năm 2017

Hiện tại, mặc dù Bộ cũng đã công bố đáp án và nguyên 24 mã đề thi các môn cho thí sinh đối chiếu, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn mong chờ kết quả. Phần là để chờ công nhận tốt nghiệp cũng như phần là lấy điểm xét vào các trường Đại học – Cao đẳng năm nay.

Thí sinh vừa tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 cách đây 1 tuần, Đinh Văn Cương cho biết:

“Em vừa thi xong và đang chờ công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia để nộp hồ sơ vào học hệ Cao đẳng Y dược Hà Nội vì em không đăng ký xét tuyển Đại học. Hơn nữa em đã định hướng là sẽ đi học Dược với hệ Cao đẳng 3 năm sau đó sẽ đi làm để nhanh chóng kiếm việc.”

Hiện tại, không chỉ thí sinh Cương mà nhiều thí sinh khác cũng đang chờ kết quả thi thpt quốc gia và điểm chuẩn vào các trường Đại học để thay đổi nguyện vọng sao cho phù hợp để bước chân vào giảng đường Đại học – Cao đẳng. Dự kiên điểm chuẩn cũng như điểm xét tuyển vào các trường năm nay có thể tăng mạnh phần vì đề thi được cho là dễ thở phần là sự thay đổi trong việc đăng ký nguyện vọng của Bộ.

Theo Tiến sỹ Y dược Nông Thị Kim Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết:

“Mới đây nhất Thứ trưởng Bùi Văn Ga trong buổi thanh tra chấm thi tại Hưng Yên đã cho hay, có thể  các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia trước mà không cần phải đợi đến ngày 7/7 mới công bố. Các em không cần  quá lo lắng để ảnh hưởng đến sức khỏe”. 

Bà Tiến cũng cho hay đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng dược, Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm trường Cao đẳng y dược Pasteur mau chóng đến các địa điểm hoặc Văn phòng tuyển sinh của trường để đăng ký trước khi trường kết thúc xét tuyển đợt 1 vào ngày 10/07/2017.

Thí sinh cũng có thể nhanh chóng đăng ký trực tuyến để nhà trường nhận được thông tin nguyện vọng đăng ký ngành học, sau đó cán bộ tuyển sinh Y dược sẽ trực tiếp liên hệ để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển Cao đẳng chính quy năm 2017.

Hoặc thí sinh cũng có thể đến trực tiếp tại Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: Caodangyduochanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *