Nhiều thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ đã tham gia nhập học

Tuy chưa kết thúc đợt xét tuyển NV dựa trên điểm thi thpt quốc gia năm 2018, tuy nhiên đối với thí sinh xét tuyển bằng học bạ đã tham gia nhập học. 

Nhiều thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ đã tham gia nhập học

Nhiều thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ đã tham gia nhập học

Mùa tuyển sinh năm 2018, ngoài xét tuyển Đại học bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có thể xét tuyển bằng học bạ, ở hầu hết tất cả các trường. Đây là phương án mà thí sinh “không cần” quan tâm đến điểm sàn và điểm chuẩn của các trường đó. Năm 2018, cả nước có gần 200 trường Đại học cao đẳng dùng kết quả học bạ trung học phổ thông để xét tuyển. Một số trường dùng kết quả học tập 3 năm THPT, số còn lại sử dụng kết quả học tập 3 học kỳ cuối THPT hoặc xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12. 

Vì thế, ngay từ bây giờ nhiều trường đại học cao đẳng đã công bố điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành của mình. Các thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển hay danh sách trúng tuyển của mình trên trang web của trường đăng ký. Hoặc theo dõi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dươc Pasteur Hà Nội cho biết: “điểm nổi bật là tuy đậu đại học bằng con đường xét học bạ nhưng các em vẫn được học cùng chương trình đào tạo và tốt nghiệp như thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia. Đây chỉ là 2 hình thức tuyển sinh đầu vào khác nhau mà thôi”. 

Cũng theo ông Thắng cho biết, hiện tại nhiều trường Đại học Cao đẳng xét tuyển cũng đã công bố danh sách trúng tuyển vào gọi thí sinh làm thủ tục nhập học. Ở trường Cao đẳng y dược Pasteur thí sinh cũng đã làm thủ tục và tiến hành nhập học ngay từ đầu tuần. 

  • – Đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh chuẩn bị hồ sơ như sau:
  • – Đơn xin xét tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển học bạ vào trường mình mong muốn, có thể lên website trường để tải mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin.
  • – Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • – Bản sao học bạ THPT.Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • – Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đáng lưu ý cho mùa tuyển sinh năm nay đó là phương pháp xét tuyển bằng học bạ không phải chỉ có các trường “tốp dưới” như học sinh quan niệm nữa, mà rất nhiều trường top có chọn phương thức này như: ĐH Kinh tế quốc dân, HV Ngân hàng, HV Báo chí và tuyên truyền, ĐH Luật Hà Nội.

Tùy từng trường, điều kiện xét học bạ có thể khác nhau. Có trường căn cứ vào điểm trung bình 3 năm THPT, có trường dựa vào kết quả học tập lớp 12. Về cơ bản, điều kiện xét tuyển phù hợp, không nhiều khắt khe, thí sinh nắm bắt cơ hội vào ĐH sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia.

Thêm nữa, hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức này đều trùng với tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Nhờ vậy, thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển. Mặt khác, nếu những môn đăng ký thi THPT quốc gia không nằm trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường, thì điểm học bạ THPT của các môn học thế mạnh khác sẽ “dọn đường” vào ĐH cho thí sinh.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *