Năm 2018: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, năm 2018 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh đối với một số ngành. 

Năm 2018: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2018: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh

Theo đó trong lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, trong năm sau trường sẽ giảm chỉ tiêu một số ngành để tập trung nâng chất lượng đào tạo. 

Phương án tuyển sinh chính của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn là dựa vào điểm thi của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT chủ trì như năm 2018. 

Ông cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2018 sắp tới trường sẽ giảm chỉ tiêu cụ thể:  Đối với ngành Y đa khoa sẽ giảm 50 chỉ tiêu (trong tổng số 850) và tiếp tục giảm ở những năm tiếp theo. Ngoài ra Trường sẽ dự kiến mở thêm ngành Cử nhân dinh dưỡng bởi nhận thấy nhu cầu lớn trong xã hội trong khi nhân sự khan hiếm và đáp ứng nhu cầu của thành phố. 

Cũng theo ông Xuân trường sẽ phấn đấu đến năm 2020 sẽ là 1 trong 3 cơ sở đào tạo cán bộ y khoa cung cấp cho các tỉnh phía Nam và đặc biệt là Thành phố với hơn 4.000 Bác sĩ đa khoa. Từ năm sau trở đi trường vẫn tiếp tục tuyển sinh toàn quốc để lựa chọn thí sinh và Nhà trường đang trình đề án xin tự chủ trong năm sau đối với Thành phố. Nếu được thì mức học phí sẽ được ấn định theo từng ngành, ông Xuân cho biết: 

Xem thêm: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch “trần tình” về việc tăng học phí lên hơn 4 triệu 1 tháng

Thi thpt quốc gia năm 2018 phải chú ý đến kiến thức lớp 11 

Hiện tại mặc dù học sinh đã lên lớp 12 và bắt đầu được chương trình lớp 12 được hơn 1 tháng nhưng trước đó ngày 03.10.2017 Bộ GD&ĐT đã thông báo là sẽ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia mà sẽ chỉ hướng dẫn cho các Sở GD&ĐT về nội dung ôn tập. Tuy nhiên đến thời điểm này hiện tại Bộ vẫn chưa công bố hướng dẫn để thí sinh còn biết lượng kiến thức thi lớp 11 phải ôn những gì. Nhiều học sinh cũng không dám bỏ sách giáo khoa lớp 11 của mình đi mặc dù đã học qua và đã lên lớp 12. 

Nhiều giáo viên đang thực hiện giảng dạy tại các trường trung học phổ thông lẫn các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường trung học phổ thông thuộc các trường Đại học tỏ ra khá băn khoăn về vấn đề này. 

Em nguyễn Hải Hà đang theo học tại 1 trường trung học phổ thông tại quận Cầu Giấy – Hà Nội nói: “Các thầy cô giáo ở trường em đều dặn rất kỹ phải về học lại sách giáo khoa lớp 11. Cả lớp không khỏi lo vì kiến thức đã qua một năm. Chương trình lớp 12 cũng rất nặng”

thptquocgia.org – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *