Môn thi Ngữ văn THPT quốc gia 2017 sẽ được chấm 2 lần

Hiện tại, công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 đã được triển khai từ ngày 25/6 tại các địa phương, ngay sau khi kỳ thi kết thúc. Theo đó đối với môn tự luận ngữ văn thpt quốc gia sẽ được chấm 2 lần, trắc nghiệm được chấm bằng máy.

Môn thi Ngữ văn THPT quốc gia 2017 sẽ được chấm 2 lần

Môn thi Ngữ văn THPT quốc gia 2017 sẽ được chấm 2 lần

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Riêng đối với môn Ngữ văn thpt quốc gia, trước khi chấm, trưởng môn chấm thi sẽ tổ chức cho cán bộ chấm thi nắm vững hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm. Các hội đồng sẽ chấm chung ít nhất 10 bài thi để rút kinh nghiệm, thống nhất cách vận dụng hướng dẫn chấm, sau đó tổ chức chấm thi theo quy trình chấm 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm riêng biệt.” 

Cũng theo đó, bài thi ngữ  Văn sẽ được chấm 2 lần theo hướng dẫn, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, trước khi chấm môn Ngữ văn thpt quốc gia, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra từng bài bảo đảm đủ số tờ, số phách và gạch chéo tất cả phần giấy trắng còn thừa do thí sinh không viết hết. Cán bộ chấm thi sẽ không chấm những bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi.

Trong trường hợp phát hiện bài làm không đủ số tờ, số phách; bài làm trên giấy nháp; bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi; bài làm có chữ viết của 2 người, viết bằng 2 thứ mực khác nhau trở lên, viết bằng mực đỏ, bút chì hoặc có viết, vẽ những nội dung không liên quan nội dung thi; bài làm nhàu nát hoặc nghi vấn có đánh dấu, cán bộ chấm thi có trách nhiệm giao những bài thi này cho trưởng môn chấm thi xử lý.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm của môn Ngữ văn.

Xét tuyển học bạ thpt quốc gia với hệ Cao đẳng năm 2017

Xét tuyển học bạ trung học phổ thông vào học Cao đẳng.

Thực hiện quy chế cũng như cơ chế tuyển sinh năm 2017, theo đó phương án tuyển sinh của trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội là sử dụng xét tuyển thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia kết hợp với học bạ trung học.

Theo đó thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành Cao đẳng chính quy bao gồm: Cao đẳng y Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng Đa khoa vui lòng chuẩn bị hồ sơ và học bạ để đăng ký.

Cách thứ nhất: Thí sinh có thể đến trực tiếp để đăng ký theo xét tuyển tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: Số 04 – Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội. Điện thoại trực tiếp: 0466.55.65.75.

Cách thứ 2: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ sau: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG Y DƯỢC NĂM 2017 tại đây.

Cách thứ 3: Thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của trường. Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy bao gồm.

  •     – Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).
  •     – Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  •     – Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •     – 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  •     – 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc CHUYỂN PHÁT NHANH về địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *