Mốc thời gian đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa mới kết thúc, thí sinh bước sang thời kỳ xét tuyển Cao đẳng, Đại học 2016. Cần lưu ý những mốc thời gian sau

thpt quoc gia 12

Thông tin tuyển sinh công khai trên mạng

Kết quả thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố trước ngày 15/8.

Từ 15 -17/8, thí sinh trúng tuyển đợt 1 nộp Giấy chứng nhận kết quả cho trường nhập học.

Từ ngày 15/8 – trước ngày 5/9 đây là thời điểm nhận đăng ký xét tuyển đợt 2 (bổ sung). Trước 17h ngày 7/9, các thí sinh trúng tuyển đợt 2 phải nộp Giáy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học.

Từ 11 – 21/9, nhiều trường sẽ tiến hành nhận đăng ký xét tuyển đợt 3. Điểm trúng tuyển đợt 3 sẽ được công bố trước ngày 24/9. Các thí sinh trúng tuyển đợt 3 phải nộp Giáy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học trước 17h ngày 26/9.

Từ ngày 20/8 – 20/10 là khoảng thời gian dành cho các đợt xét tuyển bổ sung. Dự kiến, mỗi đợt kéo dài khoảng 10 ngày. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và 2 ngành/trường.

Ngày 20/10 là ngày kết thúc xét tuyển đợt 4 (đợt bổ sung tiếp theo nếu có) với hệ Đại học.

Ngày 15/11 là ngày kết thúc xét tuyển đợt 4 (đợt bổ sung tiếp theo nếu có) với hệ Cao đẳng.

Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố trước ngày 15/8.

thi-thpt-quoc-gia-2016

Các trường tổ chức xét tuyển với thí sinh sử dụng kết quả thi phải công bố phương thức

Trong năm 2016 có nhiều trường tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải công bố phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển. Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Tại 1 số Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

Quy chế tuyển sinh mới, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25.

Nhiều trường sau khi cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia; kết thúc mỗi đợt xét tuyển, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển đồng thời báo cáo về Bộ.

Trong năm ngoái, thí sinh được đăng ký vào 4 ngành trong một trường và có quyền thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên. Năm 2016, Bộ quy định thí sinh chỉ được đăng ký tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành và không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Tại các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành, không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt. Tuy nhiên, với các trường tuyển theo nhóm trường, thí sinh có thể đăng ký vào nhiều trường trong nhóm.

Với trường hợp thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi) cho trường có nguyện vọng học trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển.

Chính vì thế, thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trong phiếu đăng ký dự thi và Phiếu đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Theo phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *