Lỗi sự cố kết nối, Bộ GD – ĐT lùi lịch thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến

Sáng nay ngày 21 tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông báo về việc lùi lịch thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến, các bạn thí sinh lưu ý nhé.

Bộ GD&ĐT lùi lịch thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến

Thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã có thông báo lùi lịch thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh 3 ngày so với kế hoạch ban đầu do một số sự cố kết nối trong nền tảng thanh toán trực tuyến.

Theo đó, thời gian mở chức năng thanh toán theo các tỉnh/thành sẽ có điều chỉnh cụ thể như sau:

– Thời gian từ ngày 24/08 đến 17h ngày 29/08: Thí sinh tại TP Hà Nội, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lao Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương và TP Hải Phòng sẽ thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học.

– Thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH từ ngày 25/08 đến 17 giờ ngày 30/08/2022: Dành cho thí sinh ở các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

– Thời gian từ ngày 26/8 đến 17 giờ ngày 31/8/2022 dành cho đối tượng thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

Kế hoạch ban đầu là thí sinh khi hoàn thành đăng ký, điều chỉnh NVXT trước 17 giờ ngày 20/08/2022 và thực hiện nộp lệ phí ĐKXT bằng hình thức ONLINE từ ngày 21/08 – 17 giờ ngày 28/08/2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã phối hợp với VP chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí ĐKXT vào Đại học (Thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính cho cả nước)..

Năm 2022 lần đầu tiên ngành GD tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức ONLINE. Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, để không có TS nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến Bộ GD – ĐT đã đề nghị các sở quan tâm chỉ đào một số cơ sở Giáo dục và có những biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo quá trình thanh toán trực tuyến của các thí sinh được thông suốt, an toàn.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đồng thời, đề nghị các Sở chỉ đạo về một số Trường THPT chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh trong vấn đề phổ biến, hướng dẫn cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống. Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán ONLINE theo tài liệu hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Bên cạnh đó, còn lên phương án sẵn sàng để hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh trong trường hợp không thể tực thực hiện, đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa không có kết nối mạng Internet.

Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin từ Vụ GD đại học (Bộ GD – ĐT), sau khi kết thúc đợt đăng ký NVXT đại học, ngành CĐ Giáo dục mầm non, cả nước có trên 941.700 thí sinh ĐKXT. Tổng số thí sinh đã nhập NV là trên 616.500. Tổng số lượng NV là gần 3.1 triệu. Trung bình mỗi thí sinh có 5.03 nguyện vọng.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp