Hơn 6000 học sinh sẽ học trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 cho các Trường công lập tại TP.HCM được công bố vào sáng 8/7. Trong số đó có 6.020 không trúng tuyển trường công

cham-thi-thpt-quoc-gia

Điểm chuẩn các Trường THPT công lập có sự tăng nhẹ

Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM Nguyễn Tiến Đạt cho rằng, điểm chuẩn các trường THPT công lập năm nay có sự tăng nhẹ. Trường lấy điểm chuẩn cao nhất là 41,25 rơi vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. 3 trường có điểm chuẩn thấp nhất 13,25 điểm rơi vào các trường THPT Bình Khánh, THPT Cần Thạnh và THPT Trung Lập. Tuy nhiên, năm nay, vấn đề tư vấn chọn trường cho học sinh tại các trường THCS khá tốt nên tỷ lệ học sinh đạt điểm cao phải học trường ngoài công lập hạn chế hơn.

Năm nay, chỉ có 7 học sinh đạt 39 điểm trở lên nhưng vẫn rớt vào công lập. Vì cả 7 em đều thi vào trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Trường có điểm chuẩn cao nhất (nguyện vọng 1 là 41,25 điểm, nguyện vọng 2 là 42,25 và nguyện vọng 3 là 43,25 điểm). Như vậy, các học sinh này có thể phải học tiếp ở trường tư.

Năm nay có 79.253 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó có 6.020 em không trúng tuyển vào trường THPT công lập, 10.590 em đã được phân luồng sau THCS vào các trường nghề hoặc loại hình trường học khác. Học sinh không trúng tuyển sẽ tùy theo điều kiện để các em chọn học tiếp lớp 10 ở các trường THPT ngoài công lập, học nghề hoặc ở Trung tâm giáo dục thường xuyên.Chỉ tiêu chung cho các loại hình này là hơn 42.289.

Trong đó, trường THPT ngoài công lập có hơn 21.354 chỉ tiêu, trung cấp chuyên nghiệp có hơn 12.010 chỉ tiêu và khối trung tâm giáo dục thường xuyên có gần 8.925 chỉ tiêu. “Chỉ tiêu của 3 hệ này dư sức tiếp nhận những em không có đủ điểm vào trường công lập. 100% các em tốt nghiệp THCS sẽ có chỗ học” – PGĐ sở GDĐT khẳng định.

thpt quoc gia 9

Yêu cầu các trường THPT ngoài công lập không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào và ưu tiên xét tuyển cho những học sinh tại TPHCM.

Theo quy định, học sinh tuyệt đối không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển. Học sinh có thể nộp hồ sơ vào các trường bắt đầu từ thứ 2, ngày 11.7.2016 đến 16 giờ ngày 23.7.2016.

Hồ sơ bao gồm:

• Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017;
  • phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10;
  • học bạ cấp THCS (bản chính);
  • bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp;
  • bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
  • giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo laodong.com.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org/