Điểm chuẩn vào lớp 10 các Trường THPT tại TP.HCM năm 2016

Sở GD&ĐT tại TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn các Trường THPT năm 2016 trong đó Trường Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Thị Minh Khai… có điểm chuẩn cao nhất

ky thi thpt quoc gia 4

Cách thức làm hồ sơ thí sinh nhập học các trường THPT TP.HCM

Cụ thể hồ sơ gồm: Đơn xin thi tuyển, Phiếu báo điểm, Học bạ bậc THCS (bản chính), Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính): Học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016 nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời), Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Ngoài ra năm nay, có quy định mới học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả, các trường không được nhận đơn và không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng.

Tin nóng: Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM, năm 2016 - Ảnh 1

Tin nóng: Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM, năm 2016 - Ảnh 2
 Tin nóng: Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM, năm 2016 - Ảnh 3

Trước đó, sở đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và trường chuyên. So với năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm nay tăng từ 0,25 đến 1,5 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn toán và ngữ văn (hệ số 2) + ngoại ngữ + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 13 đến 23-7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Kỳ thi năm nay có gần 69.000 thí sinh dự thi, trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 của TP chỉ hơn 62.000 em.

Có gần 7.000 học sinh không được vào các trường THPT công lập sẽ học ở trường THPT ngoài công lập, học nghề hoặc ở trung tâm giáo dục thường xuyên.

Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT