Điểm kỳ thi THPT Quốc gia: Xuất hiện điểm 10 môn Vật Lý, Địa lý

Trong đợt chấm thi THPT Quốc gia 2016, tại cụm thi trường Đại học Thủy lợi đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý và cụm thi ĐH Đại học Lâm nghiệp đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý.

diem-thi-tai-cum-thi-dh-thuy-loi

Thống kê phổ điểm thi THPT tại cụm thi ĐH Thủy Lợi.

Theo cô Nguyễn Thị Hường, Tổ trưởng Tổ chấm thi môn Địa lý, cụm thi Đại học Thủy lợi đã có điểm 10 môn Địa lý.

“Đây là bài thi của thí sinh làm rất tốt. Trình bày đủ ý, rõ ràng. Phần đề mở, thí sinh đã có những phân tích sâu sắc”, cô Hường cho hay.

Cô Hường cho biết, khác với môn Ngữ văn, môn Địa lý, dù có là phần mở thì thí sinh vẫn phải phân tích trên dữ liệu kiến thức địa lý.

Tại ĐH Thủy lợi, GS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, môn Lịch sử đã chấm xong từ ngày 9/7. Môn Toán đã chấm 2 vòng được 70%, so vênh được 60% bài thi. Môn Ngữ văn chấm xong vòng 2 đạt 70%, so vênh đạt 51%. Ngữ văn và Toán trường dự định sẽ chấm xong vào hôm nay, 12/7. Môn Địa lý đã chấm xong hai vòng, hiện đang làm nốt khâu so vênh.

Công tác chấm thi tại một số cụm thi khác

diem-thi-thpt-quoc-gia

Tại cụm thi Đại học Lâm Nghiệp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện tại trường đã chấm xong vòng 1 đối với các môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Ông Tuấn nhận định, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 – 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ chấm xong các môn thi và công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Còn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, nhìn chung bài thi của thí sinh năm nay đa số đạt 5 – 6 điểm, điểm tuyệt đối sẽ hiếm.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, tính đến thời điểm hiện tại, các môn thi tự luận, trường đã chấm được 50% số bài thi. Đối với môn Toán mới xuất hiện vài điểm 9 chưa có bài thi nào được điểm 9,5 hay 10 như các năm trước. Đối với môn Lịch sử và Địa lý, trường đã có một số bài thi đạt 9,5 điểm.

“Đối với điểm thi năm nay, nhìn chung bài thi của thí sinh năm nay đa số đạt 5 – 6 điểm, điểm tuyệt đối sẽ hiếm’, ông Điền nhận định.

Ông Điền cho biết, dự kiến 15/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi các môn tự luận. Đối với các môn trắc nghiệm đang chờ Bộ GD-ĐT chấm rồi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *