Học sinh trung học phổ thông nghỉ Tết tối đa 16 ngày

Theo thông tin mới được ban biên tập thpt quốc gia học sinh các bậc từ tiểu học đến trung học phổ thông có thể nghỉ tối đa là 16 ngày.

Học sinh trung học phổ thông nghỉ Tết tối đa 16 ngày 

Học sinh trung học phổ thông nghỉ Tết tối đa 16 ngày. 

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, học sinh các trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018 từ thứ hai 12-2-2018 (nhằm ngày 27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 25-2-2018 (tức mùng 10 tháng Giêng).

Như vậy, tổng số ngày nghỉ tết của các em là 14 ngày. Tuy nhiên, do trước đó là 2 ngày thứ bảy và chủ nhật nên đối với những trường dạy học 5 ngày/tuần (không tổ chức dạy học thứ bảy), học sinh sẽ được nghỉ tối đa 16 ngày.

Riêng đối với những trường tổ chức dạy học vào thứ bảy, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 15 ngày. Trước đó, dịp Tết Nguyên đán năm 2017, học sinh TPHCM cũng được nghỉ 16 ngày.

Trước đó thì Bộ GD&ĐT cũng dự định tháng 3 sẽ phát hành hồ sơ cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để cho thí sinh đăng ký dự thi.
So với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 thì kỳ thi năm nay được giữ nguyên về hình thức thi. Theo cô Lê Thị Thu – Giảng viên giảng dạy ôn tập Hóa học – Trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: Tuy hình thức thi không khác nhưng kiến thức năm nay có thêm phần lớp 11. Vì thế học sinh cần chú ý để có kế hoạch ôn tập

(Thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *