Học sinh hoang mang không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Việc có thêm kiến thức thi lớp 11 nhưng không có đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 đang khiến nhiều học sinh và phụ huynh khá lo lắng. 

Học sinh hoang mang không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Học sinh hoang mang không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Trước đó thì ngày 03.10.2017 Bộ GD&ĐT đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng rằng sẽ không công bố đề thi minh họa cho năm nay. Các thí sinh cũng như học sinh sẽ sử dụng các bộ đề mà bộ đã công bố trước đó để thực hiện ôn tập. 

Tuy nhiên một khúc mắc đó là năm trước chương trình thi thpt quốc gia lại là kiến thức toàn bộ lớp 12, trong khi đó năm nay kiến thức thi thpt quốc gia lại là lớp 11. Điều này khiến nhiều thí sinh đang lo lắng liệu khối lượng kiến thức lớp 11 sẽ chiếm bao nhiêu trong đề thi và như thế nào?

Em Minh Hoàng đang học tại 1 trường trung học phổ thông cho rằng: “Từ đầu năm học chúng em tập trung cho việc học trên lớp là chính và đợi khi có đề minh họa mới ôn tập cho đúng hướng. Giờ nghe nói sẽ không có đề mẫu chúng em thấy lo không thể biết cách ra đề có thay đổi gì hay không. Đặc biệt, nếu đưa kiến thức lớp 11 vào đề thi thì sẽ lấy những phần nào? Nếu đề cho toàn bộ chương trình lớp 11 thì em nghĩ quá nặng đối với học sinh”.

Còn một thí sinh tự do ôn thi lại thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng:

“nếu giống năm 2017 thì chỉ ra đề thi kiến thức lớp 12 thôi, đề năm nay phải khác năm ngoái vì có cả kiến thức 11. Như vậy, nếu năm 2017 em học 6 cuốn giáo khoa thì năm 2018 này phải học 12 cuốn sách. Nếu không có đề mẫu thì em không biết chọn kiến thức nào là trọng tâm để ôn tập cho hiệu quả”

Trong khi đó nhiều giáo viên đang thực hiện giảng dạy tại các trường trung học phố thông cho rằng việc Bộ công bố sớm phương án thi cử cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay là tín hiệu tốt cho học sinh chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi cuối cấp. Tuy nhiên việc không công bố thì còn khiến nhiều thầy cô giáo vẫn còn băn khoăn người đồng tình người ủng hộ..

Một vị đại điện trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Công bằng mà nói tính cấp bách của đề minh họa năm nay không bằng năm ngoái khi đó là lần đầu thi trắc nghiệm với hầu hết các môn. Còn năm nay, Bộ GD-ĐT đã công bố sớm phương án thi THPT quốc gia  với cách thức ổn định không thay đổi gì so với năm ngoái nên phần nào các giáo viên đã quen cách thức ra đề thi trắc nghiệm thêm nữa là các đề chính thức đã thi năm ngoái.”

Về phía các trường Đại học – Cao đẳng khi việc vẫn sử dụng điểm thi thpt quốc gia để xét tuyển thì Đại diện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: “để tránh sự đoán mò từ phía giáo viên lẫn học sinh, cũng như đảm bảo việc học, ôn tập hiệu quả thì Bộ cần nhanh chóng công bố đề minh họa”

THPTQUOCGIA.ORG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *