Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt thay đổi nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì không đủ điểm đầu vào.

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Ông Trần Văn Tớp cho hay năm nay, nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5, các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết 18. Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao, chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an, quân đội.

Điều này chứng tỏ Nhà trường chú trọng chất lượng đầu vào, thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn giữ quan điểm tuyển đủ sinh viên chất lượng. Theo thông tin tuyển sinh, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội so với số liệu ngày 20/4 giảm hàng nghìn em.

“Nguyên nhân là nhiều thí sinh kỳ vọng đủ điểm để nộp hồ sơ nhưng khi biết kết quả thi các em lại không đủ điểm. Số lượng thí sinh đăng ký vào ĐH Bách khoa giảm nhưng nhà trường tin chắc chắn đó là các em có chất lượng tốt”, ông Tớp nói.

PGS Trần Văn Tớp thông tin năm nay, điểm thi toàn quốc nhìn chung thấp nên điểm chuẩn cũng sẽ có điều chỉnh. Những ngành hot sẽ có điểm trúng tuyển thấp hơn năm ngoái. Ví dụ, điểm thi năm ngoái là 28 thì năm nay chỉ tương đương 25-26 điểm.

Trước đó, ngày 14/7, ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành, giảm so với năm trước từ 3 đến 4 điểm. ĐH Bách khoa Hà Nội có thể công bố điểm chuẩn vào đêm 5/8 hoặc rạng sáng 6/8.

Số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tăng lên đáng kể

Số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tăng lên đáng kể

Số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tăng lên đáng kể

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được dư luận chú ý với đề thi được đánh giá là khó hơn và có tính phân hóa cao, phổ điểm năm nay nhìn chung cũng thấp hơn so với năm trước. Do vậy, rất nhiều thí sinh đã quyết định đăng ký học Cao đẳng Y Dược.

Hiện nay, không chỉ các trường Đại học mà hệ Cao đẳng, hầu hết các trường đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện trúng tuyển đơn giản là chỉ cần tốt nghiệp THPT và Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không ngoại lệ.

Theo đó, thí sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, có sức khỏe tốt để theo học.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh 5 mã ngành chính, bao gồm:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh sau khi đáp ứng nguyện vọng xét tuyển, hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *