Hà – Nam – Ninh dẫn đầu cả nước về điểm trung bình thi thpt quốc gia 2017

Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình là 3 tỉnh dẫn đầu cả nước về điểm trung bình trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 vừa qua được Bộ phối hợp với các Sở công bố. 

Hà – Nam – Ninh dẫn đầu cả nước về điểm trung bình thi thpt quốc gia 2017 

Hà – Nam – Ninh dẫn đầu cả nước về điểm trung bình thi thpt quốc gia 2017 

Đây là 3 tỉnh luôn có mặt trong top những tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp cũng như người đỗ vào các trường Đại học – Cao đẳng cao nhất cả nước. Theo thống kê mới nhất sau khi công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017 vừa qua. Thì tiếp theo năm nay 3 tỉnh này lại chiếm ở các vị trí dẫn đầu về tổng điểm trung bình tốt nghiệp năm nay.

Vị trí cụ thể như sau:

Theo đó thứ nhất là Nam định với tổng trung bình là 5, 86 điểm, thứ 2 là An Giang với 5,8 điểm lần lượt các tỉnh ở vị trí tiếp theo là Ninh Bình và Hà Nam.

Hai thành phố lớn là Hà Nội (vị trí thứ 14 và Thành phố Hồ Chí Minh vị trí thứ 5) trong khí Nghệ An và Thanh Hóa năm nay tụt xuống vị trí khá sâu so với năm ngoái.

Vị trí trung bình điểm thi cụ thể của 1 số tỉnh thành

Tuy nhiên năm nay Hà Nội có một vị trí khác đó là tỉnh/thành phố dẫn đầu vì có số lượng bài thi 9 & 10 với tổng cộng 16.771 bài thi. TP.HCM xếp thứ 2 13.711 bài thi. Điều này hoàn toàn có thể lý giải được vì Hà Nội và TP.HCM là 2 đơn vị có đông thí sinh tham gia nhất kỳ thi năm nay.

Tỉnh có mức điểm trung bình thấp nhất là Sơn La với mức điểm 3,31. Trên đây là những thống kê mang tính chất tham khảo cho thí sinh và phụ huynh.

Trượt Đại học có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng

Mức điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 tăng cao khiến cho điểm chuẩn các khối ngành vì thế sẽ tăng theo, cơ hội theo đuổi lĩnh vực các ngành của Đại học  vì thế  cũng giảm. Tuy nhiên, để giúp sĩ tử không còn lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Một trong số những địa chỉ đào tạo lĩnh vưc Y Dược chất lượng, uy tín hàng đầu trên cả nước đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với mô hình đào tạo Viện – Trường thí sinh sẽ được học tập, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong ngành này tại bệnh viện riêng của Nhà trường. Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ. Các thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến qua đường link sau:

Ngoài ra thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *