Điểm thi THPT quốc gia cao các trường Y dược có dễ tuyển sinh

Điểm thi thpt quốc gia cao kéo theo điểm chuẩn của các trường cũng tăng. Do đó sự cạnh tranh xét tuyển vào các ngành, nhất là các ngành Y dược được mệnh danh là “ngành thủ khoa” có khả năng tăng cao.

Điểm thi THPT quốc gia cao các trường Y dược có dễ tuyển sinh

Điểm thi THPT quốc gia cao các trường Y dược có dễ tuyển sinh

Ngày 7/7, Bộ GD&DT đã chính thức công bố phổ điểm từng môn thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, phổ điểm năm nay so với những năm trước đạt ở mức ổn định. Mặc dù điểm năm nay cao hơn so với năm trước tuy nhiên thí sinh cũng không khỏi lo lắng trước ngày xét tuyển đại học.

Khảo sát ở 1 số thí sinh vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho thấy, thí sinh đang rất lo lắng và hoang mang không biết nên chọn trường nào cho phù hợp. sau đây là tổng hợp 1 số ý kiến của thí sinh.

Nguyễn Hương My (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mức điểm tính theo tổ hợp để xét tuyển là 24.5, song vẫn không thể yên tâm bởi thấy nhiều bạn có điểm còn cao hơn: “Em đăng kí ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, E-BBA của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Năm ngoái, ngành này lấy điểm chuẩn trúng tuyển là 23.75, nhưng em nghĩ năm nay cũng phải lên đến 24,5 – 25 điểm”.

Em Nguyễn Duy Phương (Yên Thế, Bắc Giang) cũng đạt được 20 điểm ở tổ hợp môn khối A. “Ban đầu vì nghĩ mình cùng lắm chỉ được 16 – 17 điểm nên đã chủ động không nộp hồ sơ xét tuyển. Giờ người thì bảo xét tuyển đi, người thì bảo thôi đâm ra em cũng rối”.

Theo đó, ông Lê Xuân Sơn, Hiệp phó trường THPT Chuyên ĐH Vinh cho biết, hầu hết các thí sinh năm nay có mức điểm cao hơn năm ngoái. Như vậy sẽ khiến việc tuyển sinh vào các trường tốp trên gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo Tiến sỹ Y dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng việc điểm 10 xuất hiện nhiều hơn các năm cũng dễ hiểu bởi với các môn thi của bài tổ hợp Khoa học xã hội thí sinh chỉ cần hiểu là làm được bài thay vì phải học thuộc long như các môn thi tự luận. Tiến sĩ cho rằng, với điểm số như năm nay thì các trường tốp trên sẽ có nguồn tuyển dối dào hơn.

Tuyển sinh khối ngành Y Dược hàng năm rất thu hút sự quan tâm của các thí sinh vì thế điểm chuẩn của các trường Đại học Y dược thường rất cao. Tuy nhiên, nếu thí sinh không đủ nguyện vọng xét tuyển Đại học thì sẽ hướng sang Cao đẳng Y dược với tiêu chí đầu vào thấp hơn.

Xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn. Năm 2017, trường tuyển sinh đào tạo 3 chuyên ngành là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia đều có cơ hội đăng ký xét tuyển tại nhà trường.

Để có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên tại các hiệu sách sau đó điền đầy đủ thông tin và mã ngành đăng ký nguyện vọng học vào hồ sơ. Sau đó phô tô học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp công chứng kèm theo 1 phong bì đựng 3 ảnh 3*4.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp đế thực hiện xét tuyển vào học các chuyên ngành Y dược hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *