Thống kê tỷ lệ chọi năm 2017 vào tất cả các ngành

Theo đó đứng trong top đầu trong dự báo vẫn là khối ngành Y dược và luật theo đó là các khối ngành khác là công nghệ thông tin và kỹ thuật. Thí sinh có thể dựa vào những dự báo trên để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017 

 Dự báo 7 nhóm ngành có tỷ lệ chọi cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017

Thống kê tỷ lệ chọi năm 2017 vào tất cả các ngành 

Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT năm 2017 mới được công bố, cả nước có 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trong tổng số 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay.

Trong số này, nhóm ngành kinh doanh được dự báo sẽ có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất với khoảng 80.000 thí sinh, chiếm 12,6%. Xếp thứ 2 là nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài với khoảng 42.545 thí sinh đăng ký ở nguyện vọng 1, chiếm 6,7%. Xếp thứ 3 là nhóm ngành đào tạo giáo viên với khoảng 39.370 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm 6,2%.

Các nhóm ngành Luật, Y học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí lần lượt là các ngành chiếm vị trí tiếp theo với lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 từ 23.000 đến 34.000.

Ngành CNTT được lựa chọn nhiều nhất trong nhóm ngành CNTT với khoảng 22.663 thí sinh đăng ký, chiếm 83%

Ngành kỹ thuật ô tô có khoảng 12.862 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm 59% lượng thí sinh của nhóm ngành kỹ thuật cơ khí.

Đáng chú ý, ngành GD mầm non chiếm lượng thí sinh đông nhất trong nhóm ngành đào tạo giáo viên với khoảng 12.992 thí sinh, chiếm 33%.

Nếu tính lượng thí sinh có đăng ký nguyện vọng đại học phân theo các nhóm ngành thì ngành y học có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất với 527.201 lượt thí sinh.

Các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, CNTT, Máy tính, Luật, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kinh doanh, Nhân văn, Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, Đào tạo giáo viên đều là những ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất của năm 2017.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được chọn ngành không giới hạn số nguyện vọng nên đã đăng ký đúng ngành nghề mình yêu thích.

Ông Phạm Thế Dương – Trưởng Phòng đào tạo trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội cho rằng:

“Với phổ điểm trung học phổ thông được cho là cao hơn mọi năm, cũng như số lượng thí sinh đạt các điểm tuyệt đối ở các môn trắc nghiệm  cho thấy tỉ lệ xét tuyển vào các ngành – nhất là điểm chuẩn sẽ tăng cao. Thí sinh cũng lưu ý cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng sau khi Bộ cho phép sửa nguyện vọng vào sau ngày 15/7 tới. Có thế Bộ sẽ công bố lại số lượng nguyện vọng vào các ngành cũng có thể không. Vì thế điều này rất khó đoán được tỉ lệ chọi vào ngành…”

Đối với các thí sinh có ý định nguyện vọng vào các ngành Y dược, nều  điểm không thực sự vượt trội  ông Dương cũng khuyên thí sinh không nên cố gắng xét tuyển vào. Bởi vì năm nào khối ngành này cũng là “khối ngành thủ khoa” bởi đa phần những thí sinh xét tuyển vào Y và dược đều là những thí sinh xuất sắc. Thí sinh có thể chọn các hình thức xét tuyển vào các hệ đào tạo thấp hơn như cao đẳng hoặc trung cấp sau đó liên thông lên sẽ nhẹ nhàng hơn.  Ngoài ra thí sinh cũng có thể xem thêm các hình thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y dược khác để lựa chọn cơ hội được học Y khoa, Y dược…Ông Dương cho biết.

Trượt Đại học Y Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng

Mức điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 tăng cao khiến cho điểm chuẩn các khối ngành như Y Dược cũng vì thế sẽ tăng theo, cơ hội theo đuổi lĩnh vực này của các thí sinh cũng giảm. Tuy nhiên, để giúp sĩ tử không còn lo lắng về mức điểm chuẩn Đại học, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Một trong số những địa chỉ đào tạo lĩnh vưc Y Dược chất lượng, uy tín hàng đầu trên cả nước đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với mô hình đào tạo Viện – Trường thí sinh sẽ được học tập, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong ngành này tại bệnh viện riêng của Nhà trường. Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ. Các thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến qua đường link sau:

Ngoài ra thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *