Chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối Công an năm 2016 giảm 50%?

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay có đôi phần khác so với năm 2015, các Trường Công an giảm 50% chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường khối ngành Công an 2016 giảm 50%

Cụ thể, Học viện An ninh Nhân dân tuyển 840 sinh viên, Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển 900 chỉ tiêu, Học viện Chính trị Công an Nhân dân 200 chỉ tiêu, Đại học An ninh Nhân dân 390 chỉ tiêu, Đại học Cảnh sát Nhân dân 670 chỉ tiêu, Đại học Phòng cháy Chữa cháy 400 chỉ tiêu, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân 280 chỉ tiêu.

Các trường cao đẳng Công an Nhân dân tuyển khoảng 600 chỉ tiêu xét tuyển trong số thí sinh không trúng tuyển vào các Học viện, trường đại học thuộc khối Công an.

Trong khi đó, Công an các đơn vị, địa phương và các trường dự kiến hơn 100 nghìn thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào các trường. Như vậy, trung bình hơn 20 thí sinh mới có một người trúng tuyển vào ngành.

Năm 2016, các trường Công an không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển phải đăng ký và dự kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức theo các môn thi phù hợp và khối quy định xét tuyển.

Trước đó, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân công bố những điểm mới nhất về công tác tuyển sinh 2016, quy định rõ về điều kiện, đối tượng, tiêu chuẩn xét tuyển; tỷ lệ học viên nữ…

nhưng-dieu-can-biet-ve-các-truong-quan-su-2016-3

Một số quy định đổi mới xét tuyển các trường khối Công an 2016

Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Đối tượng tuyển thẳng vào đại học là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia một số các môn, lĩnh vực: Tin học, khoa học máy tính được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin của Học viện An ninh Nhân dân, ngành Công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử viễn thông của Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân; Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân; Tiếng Trung được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Trung của Học viện An ninh Nhân dân, Cảnh sát Nhân dân.

Quy định về đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn xét tuyển vào các trường Công an.

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc một số lĩnh vực kỹ thuật điện và cơ khí, khoa học máy tính, hóa học, vật lý và thiên văn học, toán học.

Điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định; đạt yêu cầu sơ tuyển.

Thí sinh có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về trường theo quy định, được các trường báo cáo trong phương án điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp hệ chính quy để nghị Tổng cục III phê duyệt.