Dự kiến điểm chuẩn Đại học Bách khoa giảm so với năm 2015

Phổ điểm năm nay giảm sơ với năm ngoái chính vì thế  dự kiến Điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thể sẽ giảm nhẹ so với năm 2015 

thi thpt quốc gia 17

Hôm nay (5/8) là ngày thứ 5 các thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ.

Theo PGS. Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa, hiện trường đã nhận được hơn 3.000 hồ sơ, chiếm hơn 50% số chỉ tiêu của trường. Trên thực tế, số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến vẫn chưa được Bộ Giáo dục – Đào tạo thông tin vậy nên chắc chắn con số thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Bách khoa còn đông hơn rất nhiều.

Theo Ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Bách khoa, vẫn còn phải xét rất nhiều yếu tố để biết được liệu điểm vào trường năm nay có giảm hay không. Tuy nhiên, nếu xét về điểm số mặt bằng chung của các thí sinh thì rất có thể điểm chuẩn vào trường sẽ giảm nhẹ so với năm 2015 và trường sẽ không hạ điểm chuẩn để lấy hết chỉ tiêu ở một số ngành.

Trước đó, nhà trường đã sử dụng nhiều hình thức tư vấn thông qua phương tiện truyền thông, nhằm giúp thí sinh và phụ huynh hiểu rõ thêm về trường Đại học Bách khoa và các trường trong nhóm GX. Phương thức tuyển sinh của nhóm GX sẽ được đưa đầy đủ lên các trang tuyển sinh, về cách thức đăng ký trực tuyến, gửi hồ sơ qua đường bưu điện ra sao nhằm tạo điều kiện để thí sinh lựa chọn cách thức tốt nhất, thuận lợi nhất.

thi thpt quốc gia 21

Các phần ngày/tháng/năm và khai đối tượng dễ bị sai

Ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết những sai sót của thí sinh trong mấy ngày qua chủ yếu ở các phần ngày/tháng/năm và khai đối tượng. Một số ít không đăng nhập được vào tài khoản khi đăng ký trực tuyến. Ngoài ra, trong những ngày đầu vẫn có một số thí sinh đăng ký sai mã ngành do tham khảo ở các nguồn không chính thống.

Để cung cấp đầy đủ thông tin cho thí sinh và phụ huynh, nhà trường đã bố trí các cán bộ phòng Đào tạo đại học, chuyên viên của trường để phục vụ tư vấn. Các bàn tiếp sinh luôn có người túc trực để giúp cho các thí sinh và phụ huynh trong công tác đăng ký xét tuyển. Toàn bộ dữ liệu sẽ được nhập vào excel, sau đó, phòng Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu thông tin để tránh sai sót. Khi đã hoàn chỉnh, mới nhập lên hệ thống của Bộ Gáo dục.

Năm nay, trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thêm một ngành học mới là ngành Hệ thống thông tin quản lý (hệ cử nhân đào tạo 4 năm).

Theo vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *