Tuyển sinh vào 10 kết hợp thi tuyển và xét tuyển tại Hà Tĩnh

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên trên địa bàn sẽ theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

ky-thi-thpt-quoc-gia-44

Cùng với kỳ thi THPT Quốc gia là kỷ tuyển sinh vào 10

Môn thi gồm Toán, Ngữ văn theo hình thức tự luận vào ngày 9/6/2016.

Phương thức xét tuyển: Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điếm 2 bài thi Toán và Ngữ văn + điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với học sinh làm đủ 2 bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, thí sinh thi Toán, Ngữ văn và môn chuyên. Theo đó, ngày 9/6/2016, thi các môn không chuyên theo lịch thi tuyển vào lớp 10 không chuyên;ngày 10/6/2016 thi các môn chuyên theo lịch đã qui định.

Theo giaoducthoidai.vn