ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép học sinh lớp 11 học trước đại học

Học sinh THPT chuyên của ĐH Quốc gia Hà Nội và học sinh THPT chuyên trong cả nước từ học kỳ 2 lớp 11 sẽ được học trước đại học.

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép học sinh lớp 11 học trước đại học

Theo cơ chế đặc thù được ĐH Quốc gia Hà Nội ban hành cuối năm 2021, học sinh THPT chuyên của ĐH này và học sinh THPT chuyên trong cả nước từ học kỳ 2 lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo ĐH của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Tuy nhiên, các học sinh này cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

• Kết quả học tập tối thiểu đạt loại giỏi trở lên ở năm học, kỳ học trước;
  • Học sinh được Hiệu trưởng trường THPT nơi bản thân đang theo học và hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đồng ý bằng văn bản.

ĐH Quốc gia Hà Nội quy định mỗi học sinh chuyên chỉ được đăng ký tối đa 3 học phần trong một học kỳ nhằm đảm bảo chất lượng học tập và vừa sức đối với học sinh khi vừa phải hoàn thành chương trình THPT vừa học chương trình của ĐH. Kết quả học tập này sẽ được bảo lưu khi học sinh trúng tuyển vào bậc ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Mặc dù, học sinh THPT chuyên cả nước đều có thể đăng ký học chương trình ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội nếu đáp ứng được các điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, học sinh chuyên ở các tỉnh sẽ khó theo đuổi việc học ĐH như trên nếu các trường không đào tạo theo hình thức trực tuyến mà chỉ đào tạo trực tiếp.

Cao đẳng Y Dược trúng tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Mặc dù không cho phép học sinh THPT học trước đại học, tuy nhiên cánh cửa Cao đẳng Y Dược lại rất rộng mở đối với học sinh THPT. Chẳng hạn đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường nếu tốt nghiệp THPT/BTVH.

Cao đẳng Y Dược trúng tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Căn cứ theo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH, đáp ứng quy định về sức khỏe cũng như lý lịch là có cơ hội trở thành sinh viên của Trường năm 2022.

Mặt khác, thí sinh còn có nhiều sự lựa chọn trong việc đăng ký để học tập gồm:

• Cách 1: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược thông qua đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện Nhà trường tuyển sinh với 5 ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Thí sinh mong muốn học tập có thể đăng ký về Trường từ bây giờ!

• Cơ sở đào tạo Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái . Điện thoại: 02166.296.296 – 0996.296.296
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp