ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT tại trường năm 2021.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết Đây là mức điểm xét tuyển của thí sinh, được tính theo công thức của trường và cộng điểm theo khu vực xét tuyển ưu tiên

Năm 2021 vì tình hình dịch bệnh COVID- 19, trường ĐH Bách khoa Hà Nội không thực hiện kỳ thi đánh giá tư duy.  Vì vậy nhà trường chỉ sử dụng các phương thức xét tuyển sau: xét tuyển tài năng 15-20% tổng chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với chỉ tiêu từ 80 – 85%.

Năm nay trường xét tuyển tài năng gồm các phương thức sau: Tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và IELTS, tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 1000 bạn thí sinh xác nhận nhập học vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội theo diện xét tuyển tài năng (chiếm 15-20% tổng chỉ tiêu).

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đạt điều kiện: có điểm trung bình trong tổ hợp môn từ 7.0 trở lên trong 3 năm của mỗi môn học ở bậc THPT

Điểm xét tuyển các ngành đào tạo tại trường được tính theo tổng điểm thi 3 môn thi của một trong các tổ hợp: B00, D01, D07, D26, D28, D29 và A00, A01, A02. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT. Các tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường như D26 (toán-lý-tiếng Đức), D28 (toán-lý-tiếng Nhật), A02 (toán-lý-sinh),  D29 (toán-lý-tiếng Pháp)

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được thay thế cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình có tổ hợp xét tuyển D01, D07, A01. Tính từ ngày 23/08 đến 31/08, trường sẽ mở đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh đợt tiếp theo từ trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *