Đề thi và đáp án gợi ý môn Văn lớp 10 THPT của tỉnh Yên Bái năm 2018 Thí sinh tại tỉnh Yên Bái vừa trải qua buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT ngày 5/6. Dưới đây là đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo. Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 3 Trường Đại học nào “thoát” cơ quan chủ quản Bộ GD&ĐT? Thi thpt quốc
Đề thi và đáp án gợi ý môn Văn lớp 10 THPT...

Đề thi và đáp án gợi ý môn Văn lớp 10 THPT của tỉnh Yên Bái năm 2018

724
CHIA SẺ

Thí sinh tại tỉnh Yên Bái vừa trải qua buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT ngày 5/6. Dưới đây là đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo.

Đề thi và đáp án gợi ý môn Văn lớp 10 THPT của tỉnh Yên Bái năm 2018

Đề thi và đáp án gợi ý môn Văn lớp 10 THPT của tỉnh Yên Bái năm 2018

Trong khi các thí sinh lớp 12 đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì các học sinh lớp 9 cũng đang trải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo quy định tuyển sinh vào lớp 10, các thí sinh dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT sẽ phải làm  bài thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Môn Văn thi theo hình thức tự luận 90 phút, môn Tiếng Anh thi trắc nghiệm 60 phút, môn Toán trắc nghiệm 90 phút.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 THPT tại tỉnh Yên Bái.

Dưới đây là đề thi môn Văn vào lớp 10 THPT tại tỉnh Yên Bái do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 THPT tại tỉnh Yên Bái.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 THPT tại tỉnh Yên Bái.

Theo đánh giá của Cô Đỗ Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nội dung đề thi tương đối cơ bản và có câu hỏi phân hóa để đánh giá thực lực của thí sinh.

Tại Trường THPT Chuyên Yên Bái, các thí sinh thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng đề thi, lịch thi với các trường THPT công lập trong tỉnh. Ngoài ra, thí sinh phải thi thêm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đã đăng ký với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

Lưu ý:

+ Lớp chuyên Toán – Tin: Thi môn chuyên bằng môn Toán;

+ Lớp Chuyên Lịch sử – Địa lý: Thí sinh lựa chọn thi môn chuyên là một trong hai môn Lịch sử hoặc Địa lý.

– Mỗi học sinh được đăng ký dự thi không quá 02 lớp chuyên; những thí sinh đỗ cả hai lớp chuyên sẽ được học lớp chuyên thứ nhất.

– Trường hợp thí sinh không đỗ trường THPT chuyên, được sử dụng kết quả 3 bài thi không chuyên để xét các trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố có hộ khẩu thường trú từ ngày 05/9/2017 (Tại một số địa bàn giáp ranh thì có thể đăng ký theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái) như thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.