Đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 được bảo mật như thế nào?   Vấn đề in sao, vận chuyển và bàn gian đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 tại Hội đồng thi được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định bảo mật như thế nào? Điều kiện áp dụng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 là gì? Hồ sơ tuyển sinh Liên thông
Đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 được bảo mật...

Đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 được bảo mật như thế nào?  

62
CHIA SẺ

Vấn đề in sao, vận chuyển và bàn gian đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 tại Hội đồng thi được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định bảo mật như thế nào?

Đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 được bảo mật như thế nào?  

Bảo vệ nghiêm ngặt khu vực in sao đề thi

Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, việc in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại Hội đồng thi được thực hiện theo quy định tại Điều một8, Điều một9 Quy chế thi. Tuy nhiên,  Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu Chủ tịch Hội đồng thi quy định thời gian in sao đề thi; số lượng đề thi in sao; chuyển giao đề thi gốc và hướng dẫn in sao còn nguyên niêm phong cho Trưởng ban In sao đề thi; phương án và thời gian vận chuyển, bàn giao đề thi đến các Điểm thi bảo đảm sát thực tế và an toàn, bảo mật.

Khu vực in sao đề thi là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 03 (ba) vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi.

Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi. Trong khu vực in sao đề thi tốt nghiệp THPT, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ một điện thoại cố định có chức năng ghi âm và có loa ngoài đặt tại vòng 2 được công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày; mọi cuộc liên lạc đều phải ghi âm, bật loa ngoài, ghi biên bản có chữ ký của các thành phần liên quan.

“Công an kiểm tra, xác nhận điều kiện an ninh, an toàn và niêm phong cổng kết nối của các phương tiện, thiết bị cần thiết tại khu vực in sao đề thi trước khi Ban In sao đề thi triển khai công việc tại khu vực này.”- Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ

3 vòng in sao đề thi tốt nghiệp THPT độc lập

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu, các người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian được quy định, theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Công việc của các vòng cụ thể như sau:

Vòng một – Vòng in sao đề thi, chỉ gồm thành viên Ban In sao đề thi có tiếp xúc trực tiếp với đề thi; là khu vực khép kín, cách ly tuyệt đối với bên ngoài từ khi mở đề thi gốc và bắt đầu in sao đến khi thi xong môn cuối cùng; cửa sổ các phòng phải đóng kín và được công an niêm phong; các khoảng trống thông ra bên ngoài phải bịt kín bằng vật liệu bền, chắc.

Hằng ngày, các người ở vòng một tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ bên ngoài chuyển vào qua vòng 2. Trưởng ban In sao đề thi cử một thành viên mở sổ theo dõi và cập nhật đầy đủ các hoạt động giao tiếp với vòng 2.

Vòng 2 – Vòng bảo vệ trong, chỉ gồm có một công an và một cán bộ giám sát; là khu vực khép kín, tiếp giáp với vòng một, cách ly tuyệt đối với bên ngoài đến khi thi xong môn cuối cùng; là đầu mối giao tiếp giữa vòng 3 với vòng một, có nhiệm vụ tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ vòng 3 chuyển vào vòng một; kiểm tra các đồ vật từ vòng một chuyển ra (bát đũa, đồ ăn, đồ uống,…); mở sổ theo dõi và cập nhật đầy đủ các hoạt động giao tiếp giữa vòng 2 với vòng một, vòng 2 với vòng 3 và quá trình bàn giao đề thi cho Hội đồng thi để chuyển cho các Điểm thi.

Vòng 3 – Vòng bảo vệ ngoài, tiếp giáp với vòng 2; gồm công an và nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ và là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài; bảo đảm tối thiểu 02 người trực và phải trực liên tục 24 giờ/ngày.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2022

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Về in sao đề thi, Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ in sao đề thi: Trưởng ban In sao đề thi phải kiểm tra bảo đảm có các phương tiện thiết bị phục vụ in sao đề thi như: máy photocopy siêu tốc (khổ giấy A4 hoặc A3, tốc độ tối thiểu 100 bản một phút; độ phân giải tối thiểu 600 dpi,..), máy sắp xếp tài liệu và máy đếm trang (nếu có),…

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp