Danh sách những trường đại học miễn lệ phí xét tuyển trực tuyến Trước việc nhiều thí sinh phản ánh về những khó khăn khi nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, một số trường đã quyết định miễn lệ phí xét tuyển hoặc nộp bù khi thí sinh nhập học. Cao đẳng Dược Hà Nội học Trường Quân đội dễ xin việc? Trường Đại học hệ chính
Danh sách những trường đại học miễn lệ phí xét tuyển trực...

Danh sách những trường đại học miễn lệ phí xét tuyển trực tuyến

833
CHIA SẺ

Trước việc nhiều thí sinh phản ánh về những khó khăn khi nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, một số trường đã quyết định miễn lệ phí xét tuyển hoặc nộp bù khi thí sinh nhập học.

Những trường đại học miễn lệ phí xét tuyển trực tuyến

Nhiều trường đại học miễn lệ phí xét tuyển.

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng kí xét tuyển ĐH phải nộp lệ phí đăng kí xét tuyển. Thí sinh đăng kí xét tuyển trực tuyến chuyển khoản lệ phí xét tuyển về trường theo tài khoản của trường. Mỗi trường sẽ có quy định và hướng dẫn nộp lệ phí riêng nên nhiều thí sinh gặp khó khi nộp lệ phí.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển trực tuyến vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã phản ánh những khó khăn khi nộp lệ phí đăng kí xét tuyển trực tuyến qua tài khoản ngân hàng. Trước tình trạng này, ông Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng cho biết nhà trường quyết định hoãn thu lệ phí đăng kí xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có thể nộp bù lệ phí này khi học tại trường.

Trường Đại học Nông lâm TPHCM.

Ngoài ra, lãnh đạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng quyết định miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến khi đăng ký xét tuyển vào cả 3 cơ sở đào tạo của trường này, bao gồm cơ sở chính và hai phân hiệu vì khó thu.

thi-sinh-thpt-quoc-gia1

ĐH Nông lâm TPHCM miễn lệ phí xét tuyển.

Trường này cũng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc 4 tỉnh chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường do Công ty Formosa gây ra tại miền Trung, bao gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế khi đăng ký xét tuyển vào trường, bằng cả 3 hình thức đăng ký trực tiếp, trực tuyến, đăng ký qua bưu điện.

Miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên khi đăng ký xét tuyển vào Phân hiệu trường tại Gia Lai và Ninh Thuận.

Theo Vietnamnet.