Đánh giá đề thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý và hướng dẫn ôn tập

Căn cứ vào đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2019, các chuyên gia đánh giá độ khó đề thi môn Vật lý và hướng dẫn thí sinh ôn tập.

Đánh giá đề thi THPT quốc gia 2019 môn Vật lý và hướng dẫn ôn tập

Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia môn Vật lý năm 2019

Nhằm giúp thí sinh có kế hoạch ôn tập phù hợp, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của các môn, trong đó đề thi môn Vật lý như sau:

Đánh giá đề thi minh họa môn Vật lý năm 2019

Theo đánh giá của các chuyên gia, Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia môn Vật lý có 40 câu trải dài kiến thức từ lớp 11 -->12. Trong đó có: 4 câu 11 ( thuộc mức độ thông hiểu); 24 câu đầu (6 điểm) nhẹ nhàng chủ yếu lý thuyết – Đọc rồi khoanh.

Từ câu 25 đến 30 (1,5 điểm) tính toán 1 phép tính. 30 câu đầu không đánh đố, không bẫy học sinh; 36 câu còn lại thuộc chương trình 12.

Từ câu 31 đến 40 (2,5 điểm) đề thi có sự phân hóa hơn, các câu khó lấy điểm 9,10 vẫn xoay quanh những kiến thức quen thuộc của Dao động cơ, Sóng cơ, Điện xoay chiều, Sóng ánh sáng.

Ths Nguyễn Thị Thảo, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận xét, đề minh họa môn Vật lý năm 2019 dễ hơn so với đề thi thật 2018. Đây là xu hướng tất yếu vì chủ trương của bộ hiện nay là nâng tỉ lệ điểm xét tốt nghiệp ở các bài thi lên 70%.

Lời khuyên cho thí sinh như sau: Đề thi không có lớp 10 nên không cần học, lớp 11 tập trung ôn những công thức cơ bản của các chương: Điện – Từ trường, Dòng điện không đổi, Thấu kính. Kiến thức lớp 12 đương nhiên phải học hết 7 chương trong sách giáo khoa. Đối với những học sinh muốn được 8 thì vẫn phải học hết kiến thức, hiểu hết bản chất của các bài học, hiện tượng vật lý.

Những học sinh muốn đạt được 9+ thì cần học thêm các dạng bài khó của 3 chương đầu lớp 12, nhất là khả năng tính toán phải tốt mới có thể xử lí được hết các câu hỏi trong đề thi.

Tổng hợp tin giáo dục kỳ thi THPT quốc gia.