Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN công bố phương án tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội tổ chức quá trình xét tuyển theo 6 phương thức khác nhau. Trong số đó, 70% chỉ tiêu tuyển sinh được dành cho thí sinh dựa trên điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT), và 20% chỉ tiêu khác được xác định bằng điểm thi Đánh giá Năng lực Ngoại ngữ (ĐGNL).

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN công bố phương án tuyển sinh 2024

Năm nay, trường Đại học Khoa học Tự nhiên dự kiến sẽ tuyển sinh 1.875 sinh viên, trong đó 70% chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được xác định thông qua điểm thi tốt nghiệp.

Thông tin này được GS.TS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến diễn ra vào ngày 16/2. Đáng chú ý, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh mới sẽ tăng thêm 75 so với năm ngoái.

Trường duy trì sự ổn định trong 6 phương thức xét tuyển, bao gồm: xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển thẳng và ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội; xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT); điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; sử dụng chứng chỉ quốc tế; và kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trường xác định khoảng 70% chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được xét tuyển hoàn toàn dựa trên điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, và 20% còn lại sẽ phụ thuộc vào điểm thi đánh giá năng lực.

Theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, GS.TS Lê Thanh Sơn thông báo rằng trường Đại học Khoa học Tự nhiên dự kiến vẫn giữ điều kiện tối thiểu là 80/150 điểm. Đối với hình thức xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, thí sinh cần đạt A-Level từ 60/100 điểm (có môn Toán), SAT 1100/1600 hoặc ACT 22/36 điểm trở lên. Các bài thi chuẩn hóa này phổ biến ở Anh, Singapore, Mỹ và Australia.

 Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Thí sinh muốn áp dụng phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế phải có IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL 72 điểm trở lên. Điểm thi tốt nghiệp hai môn còn lại trong tổ hợp phải đạt ít nhất 14, với điều kiện bắt buộc có môn Toán. Các điều kiện này giữ nguyên so với năm ngoái.

GS.TS Lê Thanh Sơn cho biết nhà trường sẽ công bố đề án tuyển sinh vào tháng 3, và đề án này cơ bản không có nhiều thay đổi so với năm trước, trước khi có những sự điều chỉnh lớn từ năm 2025.

Năm trước, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã tuyển sinh cho 28 ngành khác nhau. Ngành Khoa học Dữ liệu có điểm chuẩn cao nhất khi xét theo điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT), đạt 34,85/40 điểm (môn Toán được nhân đôi).

Trong nhóm lấy điểm chuẩn theo thang 30, tức chỉ tính điểm từ tổ hợp ba môn và điểm ưu tiên, ngành Kỹ thuật Điện tử và Tin học có điểm chuẩn cao nhất là 25,65. Nhiều ngành khác cũng có điểm chuẩn là 20 điểm, như Địa chất học, Hải dương học, Khí tượng và Khí hậu học.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *