Đại học FPT sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh sau 1 tuần

Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT vừa được tổ chức vào ngày 15/5, điểm phỏng vấn xét Tín dụng và Học bổng sẽ được công bố một tuần sau ngày thi trên

ky-thi-thpt-quoc-gia-33

Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tuyển ngày 15/5 vừa qua là kỳ tuyển sinh đầu tiên trong năm 2016 của Đại học FPT. Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Đại học FPT là 2.000 sinh viên.
Đại học FPT vừa cho biết, trường đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh đầu tiên của năm 2016.

Kỳ thi tuyển sinh đợt 1 của Đại học FPT vừa được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào ngày 15/5/2016 cho các thí sinh trên toàn quốc đăng ký vào 8 ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa và Kinh doanh quốc tế. Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 2.000 sinh viên.

Theo thống kê của Đại học FPT, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 này, lượng thí sinh đăng ký vào chuyên ngành CNTT (Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin) tại trường vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với 56%. Khối ngành kinh tế (Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế ) và ngôn ngữ (Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh) chiếm 35%; Thiết kế đồ họa là 9%.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT, các thí sinh trong cả nước thực hiện 3 bài thi bằng tiếng Việt với tổng thời gian 180 phút, trong đó bài thi viết luận là yêu cầu bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi vào trường. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh. Điểm tối đa của bài luận là 15 điểm. Đề thi viết luận của kỳ thi ngày 15/5/2016 với chủ đề “Internet là ân huệ và cũng là tai ương với thanh thiếu niên” đã tạo hứng thú cho các thí sinh khi đưa ra vấn đề sát với thực tế cuộc sống.

Đồng thời, các thí sinh dự thi khối ngành Kỹ thuật thi thêm môn Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic; thí sinh thi khối ngành Kinh tế-Ngôn ngữ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội; còn thí sinh thi khối ngành Mỹ thuật ứng dụng thực hiện bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

ky-thi-thpt-quoc-gia-30

Đại học FPT cho biết, việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại Đại học FPT.

Công tác chấm trắc nghiệm sẽ được quy về một đầu mối tại Hà Nội và do máy tính chấm để đảm bảo tính khách quan và an toàn. Riêng các bài luận được đích thân Ban giám hiệu chấm.

Kết quả thi tuyển sinh vào Đại học FPT, điểm phỏng vấn xét Tín dụng và Học bổng sẽ được công bố một tuần sau ngày thi trên website của trường (http://daihoc.fpt.edu.vn). Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi tới các thí sinh trúng tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký.

Cùng với việc tiếp tục tổ chức các kỳ thi tuyển riêng của trường, năm 2016, Đại học FPT sẽ sử dụng kết quả thí sinh đạt ngưỡng chất lượng trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016 được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Đại học FPT.

Bên cạnh đó, những thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn trong 5 học kỳ cuối cùng ở THPT từ 7.0 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) được tuyển thẳng vào trường. Riêng thí sinh là học sinh trường THPT FPT mức điểm trung bình cộng 3 môn là từ 6,5 trở lên. Các em đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2015, 2016; được vào vòng 2 cuộc thi Alice hoặc Scratch 2015; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6,0 (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật) cũng thuộc đối tượng miễn thi đầu vào.

Theo kế hoạch, các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển đợt 1 và đủ điều kiện trở thành sinh viên Đại học FPT sẽ làm thủ tục nhập học từ nay đến trước 17h ngày 12/8/2016.

Ông Vũ Chí Thành, Trưởng ban Tuyển sinh của Đại học FPT cho biết, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2 vào ngày 31/7/2016 ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh chưa tham gia được kì thi ngày 15/5/2016.

Theo ictnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *