Thanh Hóa điều chỉnh phương án kì thi THPT Quốc gia 2016

So với dự kiến ban đầu về kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tỉnh Thanh Hóa đã có một số điều chỉnh về phương án tổ chức kỳ thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh khi tham gia kỳ thi.

thpt-quoc-gia-2016 (5)

Thanh Hóa điều chỉnh phương án kì thi THPT Quốc gia 2016

Theo đó, cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ có 5 trường Đại học, Cao đẳng cùng phối hợp tổ chức.

Trước đó, trong phương án ban đầu đối với cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì sẽ phối hợp với Trường Đại học Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức. Tuy nhiên, do không đáp ứng được cán bộ, giảng viên tham gia coi thi và giám sát theo quy định. Sau khi Sở GD&ĐT Thanh Hóa có báo cáo xin ý kiến, Bộ GD&ĐT đã đồng ý để đơn vị này phối hợp với 5 trường Đại học, Cao đẳng cùng tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại địa phương này.

Theo đó, cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp sẽ do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các trường như: Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa, Cao đẳng kinh tế kỹ thuật công thương.

Đối với cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì dành cho thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại học, Cao đẳng và thí sinh tự do dự thi để xét tuyển Đại học, Cao đẳng đã được điều chỉnh tăng số lượng điểm thi so với kế hoạch dự kiến ban đầu.

Dự kiến ban đầu, cụm thi này sẽ được bố trí 24 điểm thi tại thành phố Thanh Hóa và huyện Quảng Xương (22 điểm tại thành phố Thanh Hóa và 2 điểm thi tại huyện Quảng Xương). Tuy nhiên, do số thí sinh tại cụm thi này tăng hơn so với dự kiến ban đầu khoảng 2.000 thí sinh nên sẽ có khoảng 26 – 27 điểm thi tại thành phố Thanh Hóa, huyện huyện Quảng Xương và huyện Hoằng Hóa.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Thanh Hóa có 37.288 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016. Cụ thể thí sinh đăng ký các môn thi gồm: Môn Toán có 36.166 thí sinh, môn Lý: 12.962, Hóa học: 12.693, Sinh học: 4.654, Ngữ văn: 35.216, Lịch sử: 4.934, Địa lý: 21.149 thí sinh và Ngoại ngữ có 31.492 thí sinh đăng ký dự thi.

Trích nguồn : Báo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *