Cụm thi thpt quốc gia 2018 TPHCM có gần 80.000 thí sinh

Theo đó tại cụm thi số 2, cụm thi thpt quốc gia 2018 do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với một vài trường Đại học tổ chức. Năm nay số lượng thí sinh thi tại cụm này là gần 80.000 thí sinh

Cụm thi thpt quốc gia 2018 TPHCM có gần 80.000 thí sinh 

Cụ thể theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM dựa trên dữ liệu đăng ký dự thi Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 TPHCM có 79.153 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có khoảng 5.000 thí sinh tự do đăng ký dự thi năm nay.  Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, TPHCM có tổng cộng 127 địa điểm thi thpt quốc gia, phân bố đều tại 24 quận, huyện đều là các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục–Đào tạo, kỳ thi thpt quốc gia năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh  có 7 trường đại học trên địa bàn thành phố sẽ phối hợp với Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM trong khâu coi thi, giám sát. Gần 8.000 giảng viên, giáo viên, cán bộ tại các trường trung học phổ thông và đại học ở TPHCM đã được huy động để phục vụ công tác coi thi thpt quốc gia và giám sát. Kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan cũng được triển khai nhằm đảm bảo cao nhất sự an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Theo thông tin tuyển sinh vừa mới được cập nhật, hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất ở các điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia tại TPHCM cơ bản đã hoàn tất. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM cho biết:

“Về cơ bản chúng tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo các trường đại học để thống nhất khu vực phân công, phối hợp giữa các trường đại học với các trường thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM về địa bàn coi thi. Về cơ bản cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học thông qua việc để cán bộ coi thi của các trường đại học coi thi ở các khu vực mà trường đang trú đóng hoặc di chuyển cùng một khu vực cho trường dễ phân công”

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra trong 3 ngày là 25, 26 và 27/6. Theo đó thí sinh có mặt tại hội đồng thi làm thủ tục thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 bắt đầu vào chiều 24/6.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2018 nhằm phục vụ thí sinh và phụ huynh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

(thptquocgia,org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *