“Cao thủ học” 10 tuổi đậu Đại học danh tiếng

Chỉ với 10 tuổi và vượt qua kỳ thi Đại học khắc nghiệt nhất Thế giới. Trương Y Văn đã trở thành Tân sinh viên trong sự tự hào của gia đình và sự ngưỡng mộ của bạn bè.

“Cao thủ học” 10 tuổi đậu Đại học danh tiếng

“Cao thủ học” 10 tuổi đậu Đại học danh tiếng 

Với sự hỗ trợ của cha mẹ, cô bé Trương Y Văn, 10 tuổi, ở TP.Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) tự tin làm thủ tục đăng ký nhập học tại Viện Công nghệ Thương Khâu- Một trường Đại học danh tiếng của Trung hoa.

Theo tờ Nhân Dân nhật báo  của Trung Hoa đăng tải về thông tin tuyển sinh Đại học, cô bé đã đạt 353 điểm/4 môn trong kỳ thi đại học hồi tháng 6, đủ điều kiện ghi danh vào khoa thông tin và kỹ sư điện tử của trường đại học này.

Đáng chú ý hơn là Trương Y Văn chưa bao giờ cắp sách đến trường cũng không tham dự bất kỳ một kỳ thi nào trước khi thi Đại học, mà chỉ được cha mẹ hướng dẫn tự học ở nhà, trong khi thi đại học ở Trung Quốc là một trong những cuộc thi khắc nghiệt nhất thế giới.

Nó tương tự như cách tổ chức kỳ thi thpt quốc gia ở Việt Nam nhưng về quy mô và thí sinh lớn hơn rất nhiều lần. Kỳ thi Đại học vừa qua tại Trung Quốc có hơn 9 triệu thí sinh tham gia gấp hơn 10 lần so với Việt Nam.

Được biết năm trước, Trương Y Văn cũng đã thử sức với kỳ thi Đại học này nhưng chỉ được 172 điểm. Và năm nay Trương đã xuất sắc giành 353 điểm, 1 con số cực kỳ cao cho 4 môn trên thang điểm 100.

Sau khi đạt được mục tiêu đầu tiên, cha mẹ Trương Y Văn kỳ vọng con gái sẽ sớm đủ điều kiện chuyển sang một trường đại học hàng đầu khác để theo đuổi bằng tiến sĩ.

Trước đó kỉ lục cũng được xác lập khi một cô bé 13 tuổi đậu Đại học Y khoa cũng ở nước này.

Cô bé có cái tên Trần Thư Âm đã xuất sắc trúng tuyển vào trường y khoa hàng đầu nước này khi mới 13 tuổi. Trước đó Thư Âm học trung học tại một trường ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.  Và trải qua các kỳ thi cũng như các thủ tục đầu và hiện tại Thư Âm đang là  sinh viên năm nhất của Trường Y khoa thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc).

Để được tấm vé học tại trường Đại học chuyên ngành Y khoa đó với bảng thành tích cực kỳ đáng nể. Em vào tiểu học khi 6 tuổi và chỉ mất 1 năm để hoàn thành hết bậc tiểu học. Khi được 7 tuổi, Thư Âm vào học bậc trung học cơ sở.

Trong quá trình học, em luôn nằm trong nhóm 30 học sinh giỏi nhất trường. Và cũng chỉ cần 2 năm để Thư Âm hoàn thành chương trình đào tạo Trung học cơ sở và em bắt đầu học chương trình trung học phổ thông từ năm 9 tuổi.

Trong kỳ thi đầu vào trung học phổ thông ở thành phố Trạm Giang với số điểm thi cao thứ 13 toàn thành. Đây là một thành tích học tập đáng nể không hổ danh là thân đồng.

THPTQUOCGIA.ORG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *