Các trường Đại học mở ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao

Một số trường đại học đang công bố kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2024, trong đó có việc mở ra các ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hãy tìm hiểu các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong bài viết.

Các trường Đại học mở ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao

Các ngành học tiên tiến theo xu hướng

Giám đốc của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa phê duyệt một quyết định mới về việc triển khai chương trình và giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Công nghệ, nhằm tổ chức tuyển sinh và đào tạo trong ngành Thiết kế Công nghiệp và Đồ họa.

Từ năm 2024, Trường Đại học Công nghệ sẽ mở cửa cho việc tuyển sinh vào chương trình cử nhân trong ngành Thiết kế Công nghiệp và Đồ họa, với kế hoạch dự kiến là 160 chỉ tiêu. Chương trình đào tạo này sẽ được chia thành ba chuyên ngành chính: Thiết kế Công nghiệp và Kỹ thuật, Thiết kế Kỹ thuật và Đồ họa, Thiết kế Mỹ thuật và Nội thất. Quá trình chuẩn bị cho chương trình này đã kéo dài trong suốt ba năm qua.

Cán bộ tuyển sinh tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhận định: Tất cả các chuyên ngành sắp được mở ra đều thuộc nhóm lĩnh vực “hot”, có nhu cầu tuyển dụng cao từ các doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Ngoài mục tiêu đào tạo những nhà thiết kế và đồ họa, chương trình cũng đặt ra mục tiêu đào tạo các kỹ sư xây dựng, kỹ sư tổng hợp, dựa trên các nền tảng kiến thức về STEM và các điểm mạnh của trường trong lĩnh vực toán học, vật lý, công nghệ thông tin, điện tử – tự động hóa, cơ học, Kỹ thuật Xây dựng, trí tuệ nhân tạo và kiến thức về kiến trúc, mỹ thuật và nghệ thuật.

Trong năm 2024, Học viện Kỹ thuật Quân sự dự định mở rộng phạm vi đào tạo để bao gồm cả việc đào tạo kỹ sư dân sự. Thông tin chi tiết về quá trình tuyển sinh sẽ được công bố khi Bộ Quốc phòng đưa ra quyết định về chỉ tiêu cụ thể. Hiện tại, Học viện đang tiến hành đào tạo trong 16 ngành khác nhau, với tổng cộng 50 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như Công nghệ thông tin, An ninh thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Kỹ thuật Cơ điện tử… Mục tiêu của Học viện là đào tạo ra những kỹ sư quân sự chất lượng cao, với tập trung vào hai chuyên ngành chính là An ninh Hệ thống Thông tin và Thông tin.

Trường sư phạm đã mở một ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu về giáo viên

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã chính thức mở ngành học để đáp ứng nhu cầu giáo viên theo Chương trình mới, theo quyết định được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn mới đây. Ngành học này, mang mã số 7140247, được gọi là Sư phạm Khoa học tự nhiên (Natural Science Education), sẽ chuẩn bị các giáo viên để dạy các môn học trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên (bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) ở trường Trung học Cơ sở theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Mục tiêu của ngành học là cung cấp cho xã hội một đội ngũ giáo viên có khả năng áp dụng chương trình linh hoạt và đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2024

Trong ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên, chương trình đào tạo sẽ tập trung vào việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học, nhằm áp dụng vào việc phát triển các chương trình giáo dục về Khoa học tự nhiên tại các cơ sở giáo dục. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về kỹ thuật và công nghệ dạy học hiện đại, phát triển học sinh giỏi trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên ở trường trung học cơ sở, và thiết kế, tổ chức các bài giảng về Khoa học tự nhiên. Chương trình còn tập trung vào việc cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao về các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), cùng với kiến thức về giáo dục và năng lực sư phạm.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có đủ phẩm chất và năng lực để dạy các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học trái đất theo hướng tích hợp giữa các môn học. Họ cũng có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu trong các tổ chức nghiên cứu về Khoa học tự nhiên và giáo dục.

Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được phép đào tạo tổng cộng 15 ngành sư phạm và 5 ngành không phải sư phạm. Trong thông tin tuyển sinh Đại học năm 2024, trường dự kiến sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển, cùng với điểm thi năng khiếu (áp dụng đối với ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất và Quản lý thể dục thể thao). Đồng thời, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng được phép đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật trình độ đại học, và dự kiến sẽ tuyển sinh 2.800 chỉ tiêu trong năm 2024.

Nguồn:  thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *