Các trường có lùi thời hạn xét tuyển khi Bộ rà soát điểm thi cả nước?

Liên quan đến những gian lận điểm thi thpt quốc gia năm 2018 tại một số địa phương Bộ GD&ĐT đã ra công văn rà soát điểm thi trên cả nước.

ảnh minh họa :

 Các trường có lùi thời hạn xét tuyển khi Bộ rà soát điểm thi cả nước?

Cụ thể, việc rà soát điểm thi thpt quốc gia năm 2018 trên địa bàn cả nước có ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Trong khi đây là thời gian cận kề đối với với việc xét tuyển vào các trường Đại học năm nay. 

Theo đó, sau những gian lận trong chỉnh sửa điểm thi tại Hà Giang, dư luận lại tiếp tục dấy lên ở các tỉnh thành khác nghi vấn có can thiệp sửa điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học. 

Trước diễn biến này, một câu hỏi đặt ra là, Bộ GD&ĐT có chỉ đạo các trường lùi thời hạn xét tuyển? 

Liên quan đến vấn đề này, chiều 21/7, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn gửi các địa phương đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung:

công văn ông Nhạ

công văn ông Nhạ 2

Trước hiện tượng điểm cao bất thường, Bộ GD&ĐT có chỉ đạo các trường lùi thời hạn xét tuyển nhằm đảm bảo công bằng?

– Rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm, kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT và căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của Quy chế và pháp luật.

– Triển khai phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi.

– Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

– Tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, báo cáo Bộ GD&ĐT; đồng thời rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.

– Truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời; không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

– Gửi kết quả báo cáo thực hiện về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/8/2018. Thời điểm hiện tại vẫn chưa có công văn chính thức của Bộ về việc sẽ lùi thời gian xét tuyển chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin nếu có những thay đổi. 

Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho biết: thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học cao đẳng nên lưu ý việc điều chỉnh nguyện vọng. Đây là đợt điều chỉnh cuối cùng và chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần, để có căn cứ điều chỉnh nguyện vọng tăng cơ hội đỗ, thí sinh nên dựa vào điểm thi và so sánh điểm trúng tuyển vào ngành mà mình mong muốn các năm trước để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *