Bộ Công an bác bỏ thông tin đã công bố điểm chuẩn các trường CAND

Cục Đào tạo – Bộ Công an khẳng định, hiện chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân như các trang mạng đưa tin.

Bộ Công an bác bỏ thông tin đã công bố điểm chuẩn các trường CAND

Bộ Công an bác bỏ thông tin đã công bố điểm chuẩn các trường CAND

Bộ Công an bác bỏ thông tin đã công bố điểm chuẩn các trường CAND

Hiện nay, các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin liên quan đến điểm chuẩn của các trường Công an nhân dân gây hoang mang cho thí sinh và gia đình.

Cục Đào tạo – Bộ Công an khẳng định, hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển do thí sinh vừa mới kết thúc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của cá nhân.

“Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác, chỉ mang tính cá nhân, tập trung gây hoang mang cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển”, đại diện Cục Đào tạo cho hay.

Có thể nhận thấy sự vô lý của bảng dự kiến trên, do điểm có các tổ hợp A01, D01 của nam và nữ của hai trường ANH và CSH khá tương đồng, chỉ chênh lệch rất ít. Riêng tổ hợp C03 đối với nam chênh lệch cao nhất 1.75 (23.75 và 25.5).

Đồng thời, từ sự chênh lệch điểm dư kiến như trên, vô hình trung sẽ tạo ra hiệu ứng, làn sóng điều chỉnh nguyện vọng từ trường có điểm dự kiến cao sang trường có điểm dự kiến thấp.

Trong khi đó, thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nên việc điều chỉnh sẽ có lợi cho các thí sinh ở nhóm phía dưới điểm trúng tuyển dự kiến của trường có dự kiến điểm trúng tuyển cao.

Khi nào các trường Công an nhân dân công bố điểm trúng tuyển?

Theo thông tin kỳ thi thpt Quốc Gia cho biết, Bộ GD-ĐT quy định, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 3 – 5/8/2018.

Năm 2018, các học viện, trường đại học CAND công bố điểm sàn là 17,75 điểm. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 3 – 5/8/2018.

Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, gồm: Dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ).

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *