Biết điểm sàn xong làm gì để đậu Đại học năm 2017

Bộ chính thức công bố điểm sàn đại học là 15.5 cho tất cả các khối, theo đó toàn quốc có 535.798 thí sinh đạt mức điểm này trở lên. Không phải tất cả thí sinh này có nguyện vọng học đại học, tuy nhiên đa phần là đăng ký xét tuyển. Vậy thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm sàn năm nay .

Biết điểm sàn xong làm gì để đậu Đại học năm 2017 

Dưới đây là những mốc cần ghi nhớ sau khi biết điểm sàn Đại học năm 2017

Ngày 15/07: Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng

Căn cứ vào tình hình điểm thi thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh NV. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh khẳng định và lựa chọn nguyện vọng một lần nữa, ưu tiên cho các nhóm trường và ngành phù hợp với số điểm thực tế của thí sinh. Thí sinh cần so sánh điểm trúng tuyển của trường và ngành lựa chọn các năm trước như thế nào để đưa ra quyết định cuối cùng.

17/07: Gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh

Đây là thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7 là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có)

Ngày 26/7 là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Ngày 01/08: Thí sinh theo dõi các trường công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1

Từ ngày 1/8, tất cả các trường đại học trên cả nước sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học nguyện vọng 1. Các thí sinh cần lưu ý theo dõi để cập nhất danh sách trúng tuyển và các trường. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thí sinh chuẩn bị để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Ngày 07/08: Thí sinh hoàn thành hồ sơ gốc về các trường

Đây là hạn chót để thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận trúng tuyển về trường đại học.

Từ ngày 13/08: Đăng ký nguyện vọng bổ sung

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo dõi kết quả các đợt xét tuyển bổ sung tại các trường đã đăng ký nguyện vọng.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *