Hơn 100.000 ngàn thí sinh có cơ hội đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017

Bộ GD&ĐT vừa công bố mức điểm sàn để xét tuyển vào Đại học, theo đó thí sinh muốn học đại học phải có điểm thi trên 15.5 điểm trở lên đối với các khối thi. Theo thống kê, với mức điểm này hơn 100.000 thí sinh không đủ điểm để học đại học và có cơ hội đăng ký học Cao đẳng Y dược năm 2017.

Hơn 100.000 ngàn thí sinh có cơ hội đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017

Theo đó 10h trưa ngày hôm nay 12/07,  Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2017 (điểm sàn) của Bộ đã họp, thảo luận và thống nhất đề xuất Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mức điểm sàn cho tất cả các khối thi là 15,5 điểm. Theo đó thống kê trên dự liệu cũng như phổ điểm thi đăng ký xét tuyển cả nước cho thấy:

Tổng số năm nay cả nước có 865.975 thí sinh dự thi. Số thí sinh đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển ĐH là 640.425. Tổng chỉ tiêu ĐH xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 332.496.

Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển các khối:

A: 883.768- 34,59%

A1: 286.760- 11.22%

B: 282.984- 11.08%

C: 277.722- 10.87%

D1: 608.632 -23,82%

Theo Bộ GD-ĐT, với mức điểm sàn là 15,5 điểm, toàn quốc có 535.798 thí sinh đạt mức điểm này trở lên. Những thí sinh này đủ điều kiện xét tuyển đại học với tổng chỉ tiêu là 332.496 sinh viên.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, thí sinh trên điểm sàn nhưng không phải tất cả đều đăng ký xét tuyển vào trường phù hợp với điểm thi của mình. Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học. Nhiều thí sinh có điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành/trường yêu thích nên không đăng ký xét tuyển.

Nhiều trường/ngành có số lượng thí sinh đăng ký rất thấp so với chỉ tiêu. Thí sinh có điểm cao ở các tỉnh dồn về thành phố lớn trong khi thí sinh điểm thấp thành phố lớn không di chuyển về các trường đại học địa phương. Do đó năm nào tổng nguồn tuyển cũng lớn so với chỉ tiêu nhưng các trường vẫn tuyển không đủ chỉ tiêu.

100.000 ngàn thí sinh có cơ hội xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2017.

Với hơn 100.000 ngàn thí sinh không đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017, thí sinh bắt buộc phải chọn cho mình với các ngành đào tạo ở Cao đẳng. Trong đó các trường Cao đẳng Y – Cao đẳng Dược sẽ chiếm được lợi thế.

Tiến sĩ Y dược, Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng:

“Đây là dữ liệu để các trường Cao đẳng nói chung cũng như là các trường Cao đẳng Y dược nói riêng dựa vào đó để tuyển sinh. Tuy nhiên, điều đặc biệt lâu nay vẫn chiếm ưu thế của các trường đào tạo Cao đẳng Y dược chuyên sâu đó là được khá nhiều thí sinh lựa chọn, cũng như cơ hội việc làm của các ngành Y dược vẫn mở rọng và cụ thể hơn. Đây là điều kiện tiên quyết để thí sinh lựa chọn các chuyên ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm…”

Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, tư vấn cho người bệnh trong quá trình khám điều trị vừa là người truyền đạt thông tin của bác sĩ, cũng là người truyền đạt thông tin của người bệnh cho Bác sĩ. Để có thể điều trị bệnh, phục hồi tốt thì người bệnh không chỉ cần Bác sĩ giỏi mà còn có điều dưỡng viên chăm sóc tận tình, hướng dẫn thực hiện tốt phác đồ điều trị của Bác sĩ.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị kiến thức Y học hiện đại, Y học phục hồi sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và điều dưỡng chuyên khoa để sinh viên được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, chăm sóc người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật; theo dõi đánh giá việc dùng thuốc của người bệnh, ghi chép hồ sơ bệnh án đồng thời rèn luyện Y đức.

Ngành Y tế trong nước và quốc tế đang thiếu nhân lực Điều Dưỡng chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo kỹ năng nghề Điều Dưỡng thực tế bằng cách đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng tại thủ đô Hà Nội phục vụ cho công tác đào tạo Điều Dưỡng Viên học phải đi đôi với thực hành, thực tế không giống các cơ sở đào tạo khác không có Bệnh viện riêng nên sinh viên ít được thực tế bệnh viện, ít được thực hành các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và điều dưỡng chuyên khoa.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ với các thí sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học ngành Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường duy nhất tại thủ đô Hà Nội đầu tư Bệnh viện riêng để đào tạo chuẩn theo mô hình Viện – Trường: Năm 2017 tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng với tiêu chí chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển. Thí sinh có nhu cầu có thể đăng ký nộp hồ sơ Cao đẳng Điều Dưỡng tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  0886.303.303 – 0996.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 – 02166 296 296.