Bật mí mẹo giúp sinh viên dễ tìm được việc làm thêm

Việc trang bị cho bản thân những mí mẹo giúp sinh viên dễ tìm được việc làm thêm giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm cho bản thân một công việc làm thêm phù hợp, điều này sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống cũng như trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng sống.

Bật mí mẹo giúp sinh viên dễ tìm được việc làm thêm

Bật mí mẹo giúp sinh viên dễ tìm được việc làm thêm

1. Cân nhắc kỹ về thời gian làm việc

Trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy xem xét thật kỹ lịch trình của mình. Bạn muốn làm việc vào thời gian nào? Một số công việc làm thêm sẽ đòi hỏi phải làm nhiều giờ liền hoặc làm theo ca. Điều này sẽ rất lý tưởng nếu như bạn có lịch trình làm việc linh hoạt. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có thể làm việc một số giờ cố định trong ngày, thì bạn phải ghi nhớ điều này khi xin việc để không ảnh hưởng đến việc học.

2. Chuẩn bị CV nổi bật và ấn tượng

Trong CV, hãy tránh những từ ngữ chung chung như “nhiệt huyết, hòa đồng, kỹ năng làm việc nhóm tốt,…”. Thay vào đó, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ai. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thể hiện rằng bạn có kỹ năng làm việc nhóm rất tốt, thì hãy đưa ra ví dụ về một dự án teamwork thành công. Nếu có thể, hãy chứng minh thành tích của mình thông qua các con số.

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng biết mình có khả năng quản lý tài chính rất hiệu quả, thì bạn có thể trình bày trong CV rằng mình đã từng tham gia quản lý quỹ tài chính trị giá 500 triệu đồng chẳng hạn. Những thông tin này sẽ giúp gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng, hơn là những từ ngữ chung chung trong CV xin việc nhân viên part-time hay làm thêm.

Chuẩn bị CV nổi bật và ấn tượng giúp sinh viên sẽ tìm được việc

Chuẩn bị CV nổi bật và ấn tượng giúp sinh viên sẽ tìm được việc

3. Nghiêm túc trong quá trình tìm việc

Hãy nhớ rằng tìm việc làm thêm cũng tương tự như xin việc chính thức vậy. Bạn vẫn sẽ cần phải nộp CV, phỏng vấn,… Do đó, hãy chuẩn thị thật nghiêm túc nếu như bạn muốn đạt được kết quả tốt.

4. Thể hiện cam kết làm việc lâu dài

Lĩnh vực việc làm này chứng kiến sự biến động về nhân sự nhiều nhất do sinh viên phải quay trở lại trường đi học hoặc tìm được công việc toàn thời gian khác. Hãy cố gắng nhấn mạnh trong CV và khi phỏng vấn rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên nhiệt huyết và sẽ không chuyển việc chỉ trong một thời gian ngắn.

5. Sẵn sàng làm các việc bất cứ khi nào

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự linh hoạt của bạn trong quá trình ứng tuyển. Nếu đó là việc làm theo ca, hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào được yêu cầu.

6. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Hãy tìm hiểu về công ty và chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc trước khi đến phỏng vấn. Đồng thời, lưu ý chọn trang phục phù hợp – trang phục công sở trang trọng, kể cả khi bạn biết chắc chắn rằng mình có thể ăn mặc đơn giản khi đến làm việc sau này. Chọn trang phục phù hợp cũng là một cách để thể hiện sự nghiêm túc đối với công việc và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hi vọng với những Bật mí mẹo giúp sinh viên dễ tìm được việc làm thêm từ Góc Sinh Viên sẽ phần nào giúp các bạn nhanh chóng tìm cho bản thân một công việc thật phù hợp với bản thân để có thêm thu nhập trang trãi cho cuộc sống xa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *