Để trở thành Dược sĩ Cao đẳng giỏi sinh viên cần những tố chất gì?

Dược học là ngành nghề đặc trưng có liên quan đến sức khỏe của con người, do đó sinh viên theo học ngành này cần đáp ứng được những tốt chất nhất định để có thể trở thành một Dược sĩ Cao đẳng giỏi sau khi ra trường.

Để trở thành Dược sĩ Cao đẳng giỏi sinh viên cần những tố chất gì?

Để trở thành Dược sĩ Cao đẳng giỏi sinh viên cần những tố chất gì?

Ngành Dược từ trước đến nay luôn là một trong những ngành đứng đầu trong sự lựa chọn của các thanh niên, học sinh khi lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời mình. Những người làm trong ngành Dược cần có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về các môn khoa học cơ bản, hiểu sâu về công nghệ, có tính chuyên nghiệp cao, có tư duy và khả năng sáng tạo, đặc biệt là trong thời đại hội nhập.

Vai trò của các trường đào tạo ngành Dược là cần đào tạo được những cán bộ đáp ứng yêu cầu của xã hội về tư vấn thuốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiểu rõ được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã rất chú trọng xây dựng mục tiêu đào tạo Dược sĩ cho sinh viên ngay từ khi ngồi ghế nhà trường trên cơ sở các tiêu chí của người sinh viên ngành dược đã được Nhà trường xây dựng.

Ngoài các tiêu chuẩn chung của ngành y tế như trí tuệ và khả năng logic, tính cần cù, kiên trì…, các tiêu chuẩn riêng của sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng và với sinh viên ngành Dược nói chung đó là:

Có khả năng tiếp thu kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành được

Đây là các yêu cầu cơ bản mà các trường cần truyền thụ cho sinh viên ngành dược của mình trong thời gian học tập tại trường. Vì, nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì khi ra trường khó có thể hoàn thành công việc cũng như nhiệm vụ của mình trong bất kỳ vị trí công tác nào.

Có khả năng tiếp thu kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành được

Có khả năng tiếp thu kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành được

Khả năng phân tích và tư duy sáng tạo

Yêu cầu này giúp cho sinh viên sớm khẳng định khả năng công tác trong mọi vị trí công việc của mình trong tương lai.

Hội nhập tốt trong điều kiện xã hội ta hiện nay

Dược sĩ Lý Thanh Long, giảng viên khoa Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu, rộng, các ngành nghề nói chung, ngành dược nói riêng chịu sự cạnh tranh rất lớn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay rất nhiều các công tay, nhà sản xuất thuốc từ các nước trên thế giới tham gia cung ứng sản phẩm của mình. Vì vậy, sự cạnh tranh vô cùng ác liệt đòi hỏi doanh nghiệp và những người hành nghề dược phải có khả năng hội nhập rất cao mới đảm bảo phát triển và phát triển bền vững.

Chính vì thế, sinh viên ngành Dược cần phải được học tập bới các giáo trình mới, tiếp cận và sử dụng trang, thiết bị hiện đại, tiên tiến với các quy trình quản lý chất lượng khắt khe, tiến bộ, các ISO của các nước tiên tiến trên thế giới để khi ra trường có thể làm việc tốt tại các cơ sở y tế, các dno sản xuất thuốc trong nước và của nước ngoài.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với nhân viên ngành Dược. Cả khi làm việc tại các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế…, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố không thể thiếu mà nhà trường cần tạo cho họ.

Có trải nghiệm thực tiễn

Tất cả các cơ sở, các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu sinh viên ra trường có trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định phù hợp vị trí làm việc họ yêu cầu, do đó nhà trường cần tạo điều kiện để sinh viên của mình được học tập trong thực tiễn với thời gian phù hợp, hiệu quả nhất.

Mong rằng với những chia sẻ sơ bộ về những tố chất cần có của sinh viên theo học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng, từ Góc Sinh Viên sẽ phần nào giúp các bạn nắm rõ cũng cố gắng phát huy những điểm này một cách tốt nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *