4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam đạt kiểm định quốc tế

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, trong đó 4 trường Đại học của Việt Nam vừa đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế. 

Ảnh minh họa: 4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam đạt kiểm định quốc tế

4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam đạt kiểm định quốc tế

Ban biên tập kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học xin giới thiệu đến độc giả danh sách các trường Đại học vừa đạt kiểm định chất lượng Đại học. 

Trong đó 4 trường đại học của Việt Nam được chứng nhận kiểm định quốc tế gồm: ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, ĐH Xây dựng.

Theo đó chiều 17-10, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH (HCERES) của Pháp đã trao chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường Đại học của Việt Nam, gồm: Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Xây dựng.

Đây cũng là 4 trường thành viên của Chương trình Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV). Để được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định của HCERES, 4 trường Đại học đã có một quá trình phấn đấu bền bỉ, luôn lấy chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học làm mục tiêu hàng đầu trong tất cả hoạt động. Với kết quả này, 4 trường thành viên PFIEV mới bước vào chu kỳ kiểm định đầu tiên 5 năm.

HCERES là tổ chức đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học độc lập, có nhiệm vụ đánh giá các cơ sở đào tạo Đại học, các tổ chức nghiên cứu và các chương trình đào tạo. Tổ chức này là thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu (ENQA) và Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu Âu (EHEA).

Trước đó Tổ chức xếp hạng các trường Đại học châu Á (QS University Rankings Asia) vừa công bố danh sách 400 trường Đại học danh giá nhất Châu lục này. Trong đó Việt Nam có 5 trường Đại học danh giá của Việt Nam lọt top hàng đầu châu Á.

Được biết, Bảng xếp hạng Đại học châu Á được đưa ra dựa trên 10 tiêu chí bao gồm: đánh giá của các nhà khoa học (30%), đánh giá của nhà tuyển dụng (20%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (15%), số trích dẫn và bài báo khoa học (10%), số bài báo/giảng viên (10%), 15% chia nhỏ cho một số tiêu chí khác như tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, tỷ lệ giảng viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên đi trao đổi và tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến trao đổi.

Theo Tiến sĩ Y dược – Nông Thị Tiến Hiệu trưởng trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: ” Bảng xếp hạng các trường Đại học của tổ chức này đối với các trường Đại học của Việt Nam không khác nhiều so với năm 2016. Có 1 số trường có cải thiện được vị trí cao hơn. Nhìn chung đây chỉ là bảng xếp hạng tham khảo ngoài ra còn nhiều tiêu chí để đánh giá khác nhau tùy vào từng mô hình đánh giá của các tổ chức khác nhau.”

thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *