300 chỉ tiêu vào Trung cấp Công An năm 2021

Cục đào tạo Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu vào các trường Đại học – Học viện và Trung cấp Công an năm 2021, trong đó chỉ tiêu vào Trung cấp Công an năm nay là 300 chỉ tiêu

300 chỉ tiêu vào Trung cấp Công An năm 2021

Cập nhật thông tin tuyển sinh năm 2021, Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có hướng dẫn về tuyển sinh vào trung cấp Công an nhân dân năm 2021. Theo đó, năm nay có 4 trường Công an nhân dân tuyển sinh trung cấp với tổng cộng 300 chỉ tiêu, trong đó có 286 chỉ tiêu nam và 14 chỉ tiêu cho nữ.

Đối tượng, điều kiện, hồ sơ, lệ phí

– Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng: Con đẻ của liệt sĩ Công an nhân dân, thương binh Công an nhân dân (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong Công an nhân dân, Anh hùng lao động trong Công an nhân dân (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại ngũ) trong danh sách xét tuyển đại học Công an nhân dân, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và Bộ Công an, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

– Đối tượng điều kiện xét tuyển: chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2019, 2020 dự thi THPT Quốc gia năm 2021, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

– Điều chỉnh cộng điểm ưu tiên như sau:

+ Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

+ Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã), của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên.

Ảnh minh họa.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

+ Danh sách đăng ký xét tuyển trung cấp Công an nhân dân in từ phần mềm tuyển sinh Công an nhân dân.

+ File danh sách đăng ký xét tuyển trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.

+ Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu quy định của Bộ Công An.

+ Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.

+ Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.

+ Bản photo Xác nhận con cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Bản photo Xác nhận con của trưởng, phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.

– Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh. Đơn vị tổ chức xét tuyển là Cục Đào tạo, Bộ Công an.

* Quy trình tổ chức xét tuyển, nhập học

– Mỗi thí sinh được cấp 1 Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu quy định của Bộ công an, trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau khi đăng ký xét tuyển, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Lưu ý: tổ hợp môn đăng ký xét tuyển trung cấp có thể trùng hoặc không trùng với mã tổ hợp đăng ký xét tuyển đại học Công an nhân dân.

– Căn cứ nguyện vọng của thí sinh, chỉ tiêu được giao, điểm trúng tuyển đại học Công an nhân dân, dữ liệu điểm thí sinh, Cục Đào tạo xét tuyển theo tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cấp Công an nhân dân và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng theo quy định của Bộ Công An lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu; thông báo cho Công an các đơn vị, địa phương cử đi đào tạo và các trường Công an nhân dân tiếp nhận đào tạo.

Tiêu chí phụ khi xét tuyển được thực hiện theo quy định của xét tuyển hệ đại học.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *