Bắt đầu từ tháng sau 3 trường nhận hồ sơ xét học bạ

Theo thông tin tuyển sinh Đại học mà các trường này vừa mới thông báo, theo đó bắt đầu từ 1.3 các thí sinh xét tuyển vào các trường sau đây chuẩn bị học bạ để xét tuyển.

Công thức xét tuyển học bạ

Bắt đầu từ tháng sau 3 trường nhận hồ sơ xét học bạ

Cụ thể ngoài việc sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 thì các trường nãy sẽ sử dụng chỉ tiêu bằng hình thức xét tuyển bằng học bạ. Với cách thức này các trường chỉ tính điểm của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I năm 12) hoặc tính điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho biết nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1/3.

Phương thức này sẽ lấy điểm trung bình tổ hợp môn của lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12, trong đó tối thiểu thí sinh phải đạt 18 điểm.

Công thức tính điểm học bạ của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM như sau.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1/3.

Thí sinh có thể đăng ký theo phương thức tính tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12.

Cả hai phương thức này đều yêu cầu tối thiểu phải đạt 18 điểm. Hiện tại học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng có thể đăng ký bằng cách nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển. 

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1/3. Phương thức này tính điểm 5 học kỳ hoặc tổ hợp 3 môn lớp 12.

Theo đó, trường dành 30% tổng chỉ tiêu cho hai phương thức này. Với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh phải có tổng tối thiểu là 18. Với phương thức tính theo 5 học kỳ phải đạt tổng tối thiểu là 30 điểm.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *