3.292 thí sinh Sóc Trăng không đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, toàn tỉnh Sóc Trăng có 3.292 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chiếm 44,8%.

ky-thi-thpt-quoc-gia-43

Ngày 13/5, Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh có 7.343 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, giảm trên 1.000 thí sinh so với năm 2015. Trong đó, có 3.292 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng mà chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT (chiếm 44,8%), số còn lại vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các trường ở thành phố Sóc Trăng có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều nhất, chiếm trên 82% tổng số thí sinh đăng ký dự thi của toàn tỉnh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi dành cho những thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Dự kiến cụm thi dành cho các thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ có 4 điểm thi đặt tại các trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng (ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên), THPT Hoàng Diệu, THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và trường THCS Dương Kỳ Hiệp (TP Sóc Trăng).

Theo tienphong.vn