2 Phương thức tuyển sinh vào 10 tại Quảng Ngãi

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện theo hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.

thpt-quoc-gia-2016 (11)

Xét tuyển áp dụng cho các trường THPT công lập không thi tuyển; trường THPT tư thục; học viên hệ GDTX THPT tại các đơn vị được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10.

Căn cứ đế xét tuyển dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS.

Nếu nhiều người học có điểm xét tuyến bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng đểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

Thi tuyển: Áp dụng đối với Trường THPT chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập thuộc các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

Học sinh không thuộc địa bàn thi tuyển được tham gia thi tuyển vào trường THPT gần nhất.

Trường THPT chuyên tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT không chuyên, trường THPT DTNT tỉnh.

Trường THPT chuyên Lê Khiết: Thi các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên. Thời gian làm bải của mỗi môn Ngữ văn, Toán không chuyên 120 phút; môn tiếng Anh không chuyên gồm 3 kỹ năng nghe, đọc hiểu, viết, thời gian làm bài 100 phút.

Các môn chuyên 150 phút; môn tiếng Anh chuyên gồm 4 kỹ năng nói, nghe, đọc hiêu, viết.

Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin học thi môn Toán cùng đề thi vào lớp chuyên Toán.

Trường THPT không chuyên thi các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trường THPT DTNT tỉnh thi các môn Ngữ văn và Toán.

Điểm chuân tuyển sinh của các trường được xác định sao cho số học sinh trúng tuyến giao động không quá 2% so với chỉ tiêu được giao.

Học sinh dự thi vào Trường TIIPT Chuyên Lê Khiết được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng: Vào lớp chuyên, lớp không chuyên trong trường chuyên và 2 nguyện vọng vào trường THPT không chuyên theo địa bàn quy định.

Đối với học sinh dự thi vào các trường THPT công lập không chuyên: Được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh theo quy định.

Theo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *