Xét tuyển học bạ và xét tuyển đợt 1 có giống nhau?

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc xét tuyển học bạ và xét tuyển đợt 1 bằng kết quả thi THPT có giống nhau không, theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT, đây là hai hình thức xét tuyển hoàn toàn độc lập.

– Bạn Nhuận Bùi hỏi: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, mỗi thí sinh chọn hai trường, mỗi trường hai nguyện vọng. Vậy xét tuyển bằng học bạ có được tính vào tiêu chí trên không?

– Trả lời:

Theo quy chế tuyển sinh, ngoài việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, các trường có thể chọn phương án tuyển sinh riêng. Trong đó, nhiều trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Xét tuyển học bạ và xét tuyển đợt 1 có giống nhau?

Xét tuyển học bạ và xét tuyển đợt 1 có giống nhau?

Xét tuyển học bạ và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT có gì khác?

Học sinh muốn tham dự nên tìm hiểu kỹ phương thức xét tuyển của trường mình có nguyện vọng xét tuyển. Hình thức xét tuyển học bạ này độc lập với hình thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, bắt đầu từ 1/8.

Do vậy, thí sinh có thể vừa tham gia nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, vừa có thể sử dụng giấy chứng nhận để xét tuyển nguyện vọng 1 hay bất kỳ nguyện vọng nào khác. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ không tính vào hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng điểm thi.

Điều kiện bắt buộc là học sinh phải tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các em phải đáp ứng điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 đối với hệ đại học và 5,5 đối với hệ cao đẳng (theo thang điểm 10).

Trường  ĐH, CĐ đóng tại các tỉnh biên giới, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và trường CĐ cộng đồng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương có thể xét tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, địa phương ở mức thấp hơn 0,5 điểm so với mức quy định.

giay-chung-nhan-ket-qua-thi-cham-nhat-ngay-30-co

Thí sinh THPT

Những học sinh này phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.

Đối với trường xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp vào các ngành học trình độ CĐ, phải quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp và các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào.

Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành Văn hóa – nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp thuận.

Theo Zing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *