Tuyển sinh vào lớp 10 bằng xét tuyển tại Cà Mau

Sở GD&ĐT Cà Mau chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn.

thpt-quoc-gia-2016 (1)

Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Cà Mau được đăng kí xét tuyển vào một trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình các môn cả năm của 4 năm học cộng tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học đã được quy đổi cộng điểm ưu tiên, khuyến khích.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau:

TT Xếp loại học lực Xếp loại hạnh kiểm Điểm quy đổi để xét tuyển
Tốt Khá TB
1 Giỏi X 10 điểm
2 Giỏi X 9 điểm
3 Giỏi X 7 điểm
4 Khá X 9 điểm
5 Khá X 8 điểm
6 Khá X 6 điểm
7 Trung bình X 7 điểm
8 Trung bình X 6 điểm
9 Các trường hợp còn lại 5 điểm

Tổ chức thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên.

Nếu môn chuyên là Toán, Toán – Tin, Ngữ văn hoặc tiếng Anh thì ở mỗi môn này học sinh phải dự thi hai bài: Một bài thi bình thường và một bài thi theo quy định cho môn chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Chương trình thi là chương trình toàn cấp THCS, chủ yếu là lớp 9 có nâng cao theo môn chuyên. Đê thi áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh có 50% phần trắc nghiệm.

Năm học 2016-2017, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển tuyển 7 lớp 10 chuyên của các môn: Ngữ văn, Toán, Toán – Tin, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tiếng Anh. Mỗi môn chuyên có 1 lớp, mỗi lớp không quá 35 học sinh và 2 lớp không chuyên, mỗi lớp không quá 40 học sinh.

Theo giaoducthoidai.vn