Trường Đại học Kinh tế TPHCM bổ sung tiêu chí tuyển sinh năm 2019

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh tế TPHCM, năm 2019 trường vẫn tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia nhưng có thêm tiêu chí về điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM bổ sung tiêu chí tuyển sinh năm 2019

Trường ĐH Kinh tế TPHCM bổ sung tiêu chí tuyển sinh 2019

Đại diện của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết, năm học 2019, trường vẫn tuyển sinh theo phương thức lấy kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia nhưng bổ sung thêm tiêu chí mới. Bên cạnh đó, trường yêu cầu thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển phải có điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Vì có thêm tiêu chí môn tiếng Anh nên cách tính điểm chuẩn cũng thay đổi. Thay vì xét điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển như trước, năm 2019, nhà trường xác định dựa trên điểm 4 môn: Điểm 3 môn thi và điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12. Trường vẫn xét thí sinh từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng có thêm nhiều chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng cho thí sinh có học lực giỏi đủ 3 năm liền theo học bạ THPT. Năm học 2019, trường Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh theo ngành học chứ không theo chuyên ngành như truyền thống và hướng tới tuyển sinh theo kỳ thi đánh giá năng lực.

Trước đó, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng có văn bản quy định điểm đầu ra tiếng Anh cho các trường thành viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo đó, chuẩn đầu ra tiếng Anh phải đảm bảo 4 kỹ năng theo chứng chỉ TOEIC. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp ĐH cần đạt tối thiểu 450 điểm TOEIC, riêng mức điểm cho phần nói – viết phải đạt 181 điểm. Chuẩn tiếng Anh này áp dụng theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam tương đương bậc 3, còn theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu tương đương B1.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Năm 2019 không còn kỳ thi “hai trong một”

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm 2019 vẫn duy trì kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nhưng không phục vụ mục đích “hai trong một” mà chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2019, đề thi sẽ chỉnh theo hướng tốt nghiệp phổ thông, bám sát vào yêu cầu của THPT. Các trường ĐH, CĐ sử dụng hay không là việc của trường. Không thể hiểu thuần túy “hai trong một” mà ép học sinh phải học và thi với cả hai mục tiêu. Đề thi sẽ chủ yếu, căn bản là nội dung chương trình lớp 12.

Theo thông tin cập nhật đến hiện tại, kỳ tuyển sinh năm 2019 nhiều trường vẫn tiếp tục sử dụng điểm thi THPT quốc gia làm căn cứ để xét tuyển ĐH, CĐ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ĐH Kinh tế TPHCM…, một số trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, bổ sung tiêu chí xét tuyển…

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.