Trúng tuyển nhưng không nhập học, có được xét tuyển đợt sau?

Có nhiều câu hỏi thắc mắc thí sinh xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Thí sinh tuyển tuyển trong đợt nhưng không nhập học có được xét tuyển đợt sau?

thpt-quoc-gia-2016 (24)
Thí sinh có địa chỉ email thaihong9696@gmail.com hỏi: “Em không biết việc xét trúng tuyển các nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển theo thứ tự nào, nếu em chỉ trúng tuyển 1 ngành ở nguyện vọng 1 nhưng đó không phải ngành ưu tiên nhất, vậy em có thể không nhập học để xét tuyển đợt sau không?”.
PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết: Quy chế năm nay cho phép mỗi thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển vào tối đa 2 trường ở đợt 1, mỗi trường tối đa 2 ngành. Việc xét tuyển ở 2 trường sẽ thực hiện độc lập nhưng trong mỗi trường thứ tự nguyện vọng được xét ưu tiên. Khi đăng ký 2 ngành của 1 trường, thí sinh sẽ được xét ngành ở nguyện vọng 1 trước, nếu không trúng tuyển mới xét đến ngành thứ 2. Như vậy, nếu nộp tối đa 2 trường với 4 ngành, thí sinh có thể trúng tuyển tối đa 2 ngành ở đợt 1.
Cũng theo quy định mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, thí sinh chỉ được nhập học vào 1 ngành ở 1 trường.
Trong trường hợp trúng tuyển nhưng không làm thủ tục nhập học, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở nguyện vọng bổ sung.
Theo thanhnien.vn