Thời gian công bố chỉ tiêu bổ sung năm 2017 mới nhất.

Hầu hết các thí sinh đã biết được điểm chuẩn và điểm trúng tuyển vào các ngành của các trường Đại học, tuy nhiên cũng không ít thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào đợt 1. Vậy thời gian xét tuyển đợt 2 như thế nào và chỉ tiêu ra sao?

Ấn định thời gian công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung Đại học năm 2017

Ấn định thời gian công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung Đại học năm 2017

Theo quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 quy định về thời gian xét tuyển bổ sung năm 2017 có ghi rõ, dựa trên quy chế đó sau khi các trường tiến hành lọc ảo dựa trên dữ liệu đăng ký nguyện vọng của Bộ GD&ĐT. Các trường sẽ công bố điểm chuẩn và điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo Đại học của mình từ ngày 1/8. Sau ngày này thí sinh nếu trúng tuyển phải chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp giấy báo điểm thpt quốc gia về trường để xác nhận nhập học. Thời gian gửi giấy báo điểm trung học phổ thông quốc gia để xác nhận nhập học đến 17h ngày 7/8/2017 (tính theo dấu bưu điện).

Nếu trong khoảng thời gian này thí sinh không tiến hành gửi giấy báo điểm thpt quốc gia về trường trúng tuyển có nghĩa là thí sinh từ chối cơ hội vào trường đó. Sau ngày 7.8 các trường sẽ phải công bố chỉ tiêu vào các ngành của trường để thí sinh biết được ngành nào còn thiếu ngành nào đã đủ để thực hiện xét tuyển bổ sung.

Thời gian các trường công bố danh sách xét tuyển bổ sung là từ ngày 7.8 đến ngày 13.8. Trong khoảng thời gian này nếu thí sinh chưa trúng tuyển hoặc không nhập học đợt 1 sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung vào những ngành mà còn thiếu chỉ tiêu. Thời gian đăng ký xét tuyển bổ sung bắt đầu từ ngày 13.8 đến 17h ngày 15.8 . Thí sinh phải chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển bố sung (có thể mua tại nơi đăng ký thpt quốc gia hoặc tải trên mạng theo mẫu quy định của Bộ). Đợt xét tuyển bố sung thí sinh được nộp nhiều nguyện vọng vào các ngành của các trường còn thiếu. Nếu trúng tuyển ở ngành nào thì thực hiện gửi giấy báo điểm thpt quốc gia vào ngành đó để thực hiện nhập học bổ sung.

Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 2 như thế nào?

Theo báo cáo mới nhất của Bộ GD&ĐT sau thời gian công bố điểm chuẩn và điểm trúng tuyển vào tất cả các ngành của các trường Đại học. Thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, thì có tới 170 trường Đại học đã đủ chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển đợt 1.

Trong đó, có 170 mã trường đã xét tuyển đủ 100% chỉ tiêu, 64 trường đạt chỉ tiêu từ 70 đến dưới 100% chỉ tiêu. Số mã trường đạt chỉ tiêu từ 50 đến dưới 70% là 30 trường. Có 58 trường đạt dưới 50% chỉ tiêu tuyển sinh.

Số thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển trước từ việc kết hợp với phương thức xét học bạ hoặc đánh giá năng lực là 17.558 thí sinh.

Số thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển trước từ việc kết hợp với phương thức xét học bạ hoặc đánh giá năng lực đã đăng ký nhập học là 8.373 (đã đưa ra khỏi hệ thống xét tuyển đợt một).

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình tuyển sinh đã đảm bảo quyền tự chủ của các trường (xác định chỉ tiêu, lập đề án tuyển sinh, xác định điều kiện tuyển sinh, dự tính tỷ lệ ảo, xác định điểm trúng tuyển…) theo đúng quy định của pháp luật. Các trường đã minh bạch thông tin trong đề án tuyển sinh, cung cấp thông tin cần thiết đầy đủ cho thí sinh và minh bạch kết quả tuyển sinh./.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *