Thí sinh Việt Nam 16 tuổi đẹp trai như “nam thần” giành HCB Olympic Thiên văn học quốc tế

Giữa dàn thí sinh tham gia cuộc thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế – IOAA năm 2018, thí sinh Hồ Phi Dũng của Việt Nam nổi bật như một nam thần với gương mặt đẹp trai, cao ráo, thần thái siêu đỉnh.

Thí sinh Việt Nam 16 tuổi đẹp trai như "nam thần" giành HCB Olympic Thiên văn học quốc tếThí sinh Việt Nam 16 tuổi đẹp trai như “nam thần” giành HCB Olympic Thiên văn học quốc tế

Mới đây, cuộc thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018 đã diễn ra từ ngày 3 đến 11/11 với sự tham gia của 214 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới rất phát triển về Vật lý thiên văn, Thiên văn học, Vũ trụ như: Nga, Mỹ, Trung Quốc, Canada, Ấn Độ… Đoàn Việt Nam do học sinh Hà Nội đại diện tham dự gồm 5 em học sinh đều đến từ trường Amsterdam.

Theo trang Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, đây là lần thứ 3 Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế và đã giành được thành tích ấn tượng với 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.

Thí sinh giành HCB Olympic thiên văn học đẹp trai như nam thần.

Hồ Phi Dũng là học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018. Dũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn Việt Nam khi mới chỉ 16 tuổi, là người duy nhất học lớp 11 trong khi đội tuyển toàn các anh học lớp 12.

Hồ Phi Dũng và các thí sinh trong đội tuyển Việt Nam

Hồ Phi Dũng và các thí sinh trong đội tuyển Việt Nam

Hồ Phi Dũng đập tan mọi suy nghĩ của đa số mọi người từ trước đến nay đó là những người học giỏi sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học. Dũng cho biết, cậu mê đánh game, biết chơi đàn piano, thích tập võ, tập gym…

Theo chia sẻ của Dũng: “Mình rất thích đánh Liên minh huyền thoại LOL – nó là thú vui giúp mình giải toả stress sau những giờ học căng thẳng. Mình chỉ chơi vào cuối tuần. Bạn thân của mình là anh Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Lý 1 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, người giành Huy chương Vàng cũng mê game này y như mình.”

Dũng cho biết, ngành Thiên văn học là một ngành mới, ít cơ hội để phát triển ở Việt Nam, tuy nhiên một khi đã đam mê nghiên cứu thì Dũng sẽ theo tới cùng. Dũng luôn có niềm cảm hứng bất tận đối với lĩnh vực thiên văn học.

Thí sinh Hồ Phi Dũng giành Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018

Thí sinh Hồ Phi Dũng giành Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018

Thí sinh Hồ Phi Dũng giành Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018 (Ảnh: Kenh14)

Dũng tâm sự, từ bé cậu đã thích xem phim tài liệu về thiên văn, thích nghiên cứu các chòm sao, thích khám phá những thứ thuộc về bầu trời. Khi trường tuyển thí sinh tham gia Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế là cậu đăng ký tham gia ngay.

Phi Dũng cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng mang về được Huy chương Bạc. Năm sau, khi học lớp 12, Hồ Phi Dũng sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi quốc tế này để đổi màu huy chương, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho ngành Thiên văn học ở Việt Nam.

Thí sinh Hồ Phi Dũng giành Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018 - 3

Hồ Phi Dũng và gia đình (Ảnh: Kenh14)

Hành trình với Thiên văn học của Dũng cũng như các thí sinh khác trong đội tuyển còn dài, nó sẽ là một chặng đường đầy khó khăn. Chúc Hồ Phi Dũng sẽ luôn giữ được niềm đam mê, để đưa Thiên văn học Việt Nam lên một tầm cao mới.

Nguồn: Tổng hợp từ Kenh14.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *